THỦ TỤC VÀ DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI ĐÀ NẴNG

ngay_dang 10/08/2018 loaitin Thẻ Apec

Thủ tục và dịch vụ làm thẻ Apec tại Đà Nẵng – Thẻ Apec, hay còn gọi là thẻ ABTC, đang dần chiếm một vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp và Doanh nhân. Người mang thẻ Apec khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước hoặc vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ sẽ được miễn thị thực và được lưu trú lại với thời gian từ 02 – 03 tháng. Thẻ Apec có thời hạn sử dụng tối đa 05 năm, tương ứng với việc người mang thẻ ABTC trong vòng 05 năm sẽ không cần phải mất thời gian xin visa khi đi công tác tại các nước Apec.

 

Việt Nam là thành viên khối Apec, và đặc biệt hơn, Đà Nẵng là nơi diễn ra Tuần lễ cấp cao Apec 2017. Do đó, ngoài việc thuận lợi xin cấp thẻ ABTC, cơ hội mở rộng kinh doanh, xúc tiến thương mại với các nền kinh tế thuộc khối Apec cũng sẽ dễ dàng hơn đối với Doanh nhân tại Đà Nẵng.

 

                                Doanh nghiệp và Doanh nhân phải đảm bảo các điều kiện trên để được cấp thẻ Apec

 

Vậy điều kiện cấp thẻ Apec tại Đà Nẵng như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị ra sao? Sau đây Pazpus xin gửi tới quý khách hàng những thông tin về thẻ Apec tại Đà Nẵng.

 

I . ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC

 

Mỗi tỉnh thành đều có những quy định khác nhau để được cấp thẻ ABTC. So với các tỉnh thành khác, điều kiện tại Đà Nẵng tương đối thuận tiện cho người xin cấp thẻ, cụ thể như sau:

 

1 . Điều kiện đối với Doanh nghiệp:

 

- Doanh thu năm liền trước (2017) đạt tối thiểu 03 tỷ đồng;

- Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Cụ thể, Doanh nghiệp phải có hợp đồng ngoại thương, hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác thuộc các nền kinh tế Apec tham gia chương trình thẻ ABTC, cùng với bản sao của một trong các chứng từ thanh toán: L/C, vận đơn, tờ khai…. Lưu ý, thời điểm thanh toán hợp đồng đến thời điểm nộp hồ sơ không được quá 12 tháng.

- Doanh nghiệp chấp hành các quy định của Pháp luật.

 

2. Điều kiện đối với Doanh nhân:

 

- Doanh nhân phải là Chủ Doanh nghiệp, thành viên góp vốn hoặc người làm việc theo hợp đồng lao động;

- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu từ 03 – 05 năm (tốt nhất trên 05 năm), và thể hiện được nhu cầu đi công tác thường xuyên, ngắn hạn tại nước ngoài.

- Là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và không bị mất, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

 

II. HỒ SƠ LÀM THẺ APEC:

 

Từ những điều kiện trên có thể thấy rằng, hồ sơ làm thẻ Apec phải được xây dựng chặt chẽ và thể hiện được đủ các điều kiện trên. Trên thực tế, có nhiều đơn vị đã tự xây dựng hồ sơ làm thẻ Apec, tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm làm thẻ nên hồ sơ thường không đúng và đủ so với yêu cầu của các cơ quan nhà nước, dẫn tới việc Doanh nghiệp mất thời gian sửa đổi và bổ sung nhiều lần, thời gian làm thẻ Apec theo đó cũng bị kéo dài nhiều lần so với thông thường. Do đó, Doanh nghiệp nên tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách hợp tác cùng một đơn vị có kinh nghiệm làm hồ sơ xin cấp thẻ Apec. Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp chỉ bao gồm:

 

- Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh

- Hợp đồng ngoại thương đã dịch thuật và chứng từ thanh toán

- Bản sao hộ chiếu

- Quyết định bổ nhiệm chức vụ

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

- Bản sao sổ bảo hiểm xã hội (đối với trường hợp người lao động); Giấy chứng nhận phần vốn góp/Sổ cổ đông (đối với thành viên góp vốn/cổ đông)… tùy từng trường hợp, chức vụ khác nhau mà yêu cầu khác nhau. Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn từng trường hợp cụ thể.

 

III. THỦ TỤC LÀM THẺ APEC

 

Thủ tục làm thẻ Apec trải qua 02 bước :

Bước 1: Nộp hồ sơ xin văn bản cho phép sử dụng thẻ Apec từ Ủy Ban Nhân Dân - Trước khi trình Ủy Ban, hồ sơ của Doanh nghiệp phải đi qua 5 -7 cơ quan ban, ngành để rà soát về điều kiện của Doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp thẻ Apec – Hồ sơ của Doanh nhân sẽ được gửi tới 18 lãnh sự quán của 18 nước Apec để xin chấp thuận.

 

        Mặt sau của thẻ in tên viết tắt của các nền kinh tế chấp thuận cho người xin cấp thẻ được miễn thị thưc khi xuất, nhập cảnh

 

Thời gian thực hiện: 03 – 06 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ.

 

IV. DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI ĐÀ NẴNG CỦA PAZPUS:

 

Pazpus là đơn vị đã có kinh nghiệm 05 năm làm thẻ Apec, cùng với đội ngũ Luật sư, Luật gia, chuyên viên pháp lý luôn nắm chắc các quy định của pháp luật sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín nhất cho quý khách hàng.

Cùng với những giấy tờ khách hàng cung cấp, Pazpus sẽ:

- Tư vấn kĩ điều kiện xin cấp thẻ cho quý khách hàng;

- Soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ;

- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và thông tin cho quý khách hàng;

- Nhận thẻ Apec và bàn giao cho quý khách hàng cùng với giấy tờ liên quan khác.

Trong quá trình thực hiện thủ tục, nếu phát sinh vướng mắc, Pazpus sẽ tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Đến với Pazpus, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.