THỦ TỤC VÀ DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI BÌNH DƯƠNG

ngay_dang 10/08/2018 loaitin Thẻ Apec

Thủ tục và dịch vụ làm thẻ Apec tại Bình Dương – Bình Dương là tỉnh thuộc trọng điểm kinh tế phía Nam, cũng là cửa ngõ giao thương với trung tâm kinh tế phía Nam là Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Bình Dương có nhiều Doanh nghiệp không chỉ kinh doanh trong nước mà còn có nhu cầu mở rộng thị trường, xúc tiến thương mại tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là với các nước trong Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương – APEC.

Việt Nam là thành viên thuộc khối Apec, và cũng đã tham gia chương trình thẻ ABTC (hay còn gọi là thẻ Apec). Theo đó, Doanh nhân Việt Nam làm việc tại các Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ có thể xin được thẻ Apec tại Việt Nam. Với tấm thẻ này, Doanh nhân sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh tại 19 nền kinh tế thành viên khối Apec. Đồng thời, người mang thẻ sẽ được ưu tiên thủ tục xuất nhập cảnh và được đi cổng riêng tại sân bay.

Sau đây, Pazpus xin gửi tới quý khách hàng thông tin làm thẻ Apec tại Bình Dương, bao gồm điều kiện để được cấp thẻ, các bước thủ tục, thành phần hồ sơ trong nội dung bài viết dưới đây:

 

I . ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC, DOANH NGHIỆP VÀ DOANH NHÂN PHẢI ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

 

Mỗi tỉnh thành đều có những quy định khác nhau để được cấp thẻ ABTC. Sau đây là điều kiện cấp thẻ tại Bình Dương:

 

1 . Doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện gì?         

 

- Doanh thu năm liền trước (2017) đạt ít nhất 05 tỷ đồng;

- Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Cụ thể, Doanh nghiệp phải có hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung ứng dịch vụ với đối tác thuộc các nền kinh tế Apec tham gia chương trình thẻ ABTC, cùng với bản sao của một trong các chứng từ thanh toán: L/C, vận đơn, tờ khai…. Thời điểm thanh toán hợp đồng đến thời điểm nộp hồ sơ không được quá 12 tháng. Số lượng hợp đồng phải trình: 02 bộ.

- Doanh nghiệp chấp hành các quy định của Pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan…

 

2. Doanh nhân phải đáp ứng điều kiện gì?

 

- Doanh nhân phải có chức vụ từ trưởng phòng trở lên;

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 05 năm.

- Là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và không bị mất, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

 

                                                        Làm thẻ Apec tại Bình Dương

 

II. THỦ TỤC LÀM THẺ APEC

 

Thủ tục làm thẻ Apec trải qua 02 bước :

 

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Ngoại vụ hoặc tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, … (đối với các doanh nghiệp trong các Khu này). Các cơ quan này xem xét hồ sơ và trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xin văn bản cho phép sử dụng thẻ Apec.

 

Bước 2: Sau khi có văn bản cho phép sử dụng thẻ Apec của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thì Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thẻ Apec tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công An tại Hồ Chí Minh để nhận thẻ Apec;

 

Thời gian thực hiện: 03 – 06 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ.

 

Các quốc gia chấp thuận cho người xin cấp thẻ nhập cảnh sẽ được in tên vào mặt phía sau của thẻ

 

III. HỒ SƠ LÀM THẺ APEC:

 

Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp bao gồm:

- Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh

- Hợp đồng ngoại thương đã dịch thuật cùng với chứng từ thanh toán

- Bản sao hộ chiếu

- Quyết định bổ nhiệm chức vụ

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

- Bản sao sổ bảo hiểm xã hội (đối với trường hợp người lao động); Giấy chứng nhận phần vốn góp/Sổ cổ đông (đối với thành viên góp vốn/cổ đông)… tùy từng trường hợp, chức vụ khác nhau mà yêu cầu khác nhau. Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn từng trường hợp cụ thể.

 

Từ những lợi ích mà thẻ Apec đem lại cũng như những điều kiện để được cấp thẻ, ta có thể thấy rằng hồ sơ làm thẻ Apec phải được xây dựng chặt chẽ và thể hiện được đủ các điều kiện đó. Trên thực tế, có nhiều đơn vị đã tự xây dựng hồ sơ làm thẻ Apec nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên thường mất thời gian sửa đổi và phải đi lại để bổ sung nhiều lần, thời gian làm thẻ Apec theo đó cũng bị kéo dài so với thông thường. Do đó, Doanh nghiệp nên tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách hợp tác cùng một đơn vị có kinh nghiệm làm hồ sơ xin cấp thẻ Apec.

 

IV. DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI BÌNH DƯƠNG CỦA PAZPUS:

 

Pazpus là đơn vị đã có kinh nghiệm 05 năm làm thẻ Apec, cùng với đội ngũ Luật sư, Luật gia, chuyên viên pháp lý luôn nắm chắc các quy định của pháp luật sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín nhất cho quý khách hàng.

 

Cùng với những giấy tờ khách hàng cung cấp, Pazpus sẽ:

- Tư vấn kĩ điều kiện xin cấp thẻ cho quý khách hàng;

- Soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ;

- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và thông tin cho quý khách hàng;

- Nhận thẻ Apec và bàn giao cho quý khách hàng cùng với giấy tờ liên quan khác.

 

Trong quá trình thực hiện thủ tục, nếu phát sinh vướng mắc, Pazpus sẽ tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Đến với Pazpus, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.