THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng – Sự gia tăng số lượng nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Đà Nẵng là một quá trình tất yếu của sự phát triển kinh tế và mở cửa thị trường.

 

Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư tại Đà Nẵng thì cần phải nắm rõ được các quy định của pháp luật về việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cũng như trình tự thủ tục, xin những loại giấy phép gì?

 

Hiểu được điều đó, Pazpus sẽ giúp quý khách hàng có một cái nhìn tổng quan hơn về những quy định của pháp luật liên quan tới vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

 

Các bài viết liên quan:

>> Thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

>> Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

 

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

 

I. CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

 

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là công ty có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.

Nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần nắm giữ 1% vốn điều lệ trong công ty là được xem là công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời đều phải tiến hành thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

II. MỘT SỐ LƯU Ý CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI ĐẦU TƯ TẠI ĐÀ NẴNG

 

1. Mục tiêu hoạt động

 

     Nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ xem ngành nghề mà mình muốn đầu tư tại Đà Nẵng có được cho phép đầu tư hay không? Trường hợp nếu ngành nghề chưa mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài thì phải xin ý kiến của các bộ và cơ quan ban ngành thì mới được đầu tư.

 

2. Tỷ lệ sở hữu vốn

 

- Pháp luật cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nắm giữ tỷ lệ sở hữu vốn là bao nhiêu?

Ví dụ: Một số ngành nghề quy định trong Biểu cam kết WTO hạn chế tỷ lệ phần góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài như ngành sản xuất phim (phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 51%), dịch vụ xếp dỡ container ( phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 50%,  dịch vụ giải trí nhà hát, nhạc sống, xiếc (phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%), dịch vụ vận tải đường sắt (phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%), kinh doanh trò chơi điện tử (phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%)..v..v..

 

3. Điều kiện hoạt động

 

Ngành nghề kinh doanh mà nhà đầu tư lựa chọn có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không?

Nếu có phải lưu ý tới quy định về vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề, Giấy phép con..v..v.. Đảm bảo được những điều kiện này thì doanh nghiệp mới hoạt động kinh doanh được.

 

4. Điều kiện về nhà đầu tư

 

 Trường hợp Nhà đầu tư là tổ chức: Phải có bản hợp pháp hóa báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của Công ty hoặc nếu không có báo cáo tài chính thì phải có báo cáo số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Trường hợp nhà đầu tư là cá nhân: Phải có bản sao kê khai số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân đó.

 

III. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG

 

1. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 

HỒ SƠ BAO GỒM:

1. Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

2. Đối với nhà đầu tư là cá nhân:  Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ;

  Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý;

3. Đề xuất dự án đầu tư

4. Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

5. Thỏa thuận thuê địa điểm

6. Giải trình về sử dụng công nghệ đối với Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao (nếu có)

7. Hợp đồng BCC ( nếu có)

 

CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

 

Thời hạn cấp: 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

 

2. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 

 Sau khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng

 

HỒ SƠ BAO GỒM:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH/  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty CP:

4. Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với cá nhân là thành viên, cổ đông: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ;

5. Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức

6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

THỜI HẠN TIẾN HÀNH: 3-5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

 

>> Xem thêm tại : Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

>> Xem thêm tại: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

 

Ngoài những thủ tục trên nhà đầu tư còn phải thực hiên một số thủ tục khác như Công bố thành lập doanh nghiệp, khắc dấu, thông báo mẫu dấu, kê khai nộp thuế ban đầu, mua hóa đơn điên tử, làm biển hiệu cho doanh nghiệp. Nhìn chung có khá nhiều thủ tục mà nhà đầu tư nước ngoài phải tiến hành, gây ra những khó khăn nhất định cho nhà đầu tư nước ngoài tốn thời gian, tốn công sức nếu nhà đầu tư tự tiến hành tất cả các thủ tục trên. Bởi vậy, hãy liên hệ với Pazpus để được tư vấn hỗ trợ một cách đầy đủ và nhanh chóng  nhất.

 

IV. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

Công ty chúng tôi tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài. Công ty luật Pazpus sẽ là điểm đến tin cậy giúp gỡ rối mọi vướng mắc cho quý khách một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và các yêu cầu của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ:

- Tư vấn, phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp giữa yêu cầu thực hiện công việc của nhà đầu tư với các quy định pháp luật Việt Nam, đồng thời tìm ra các giải pháp khả thi cho nhà đầu tư lựa chọn và quyết định;

- Tư vấn về lựa chọn mô hình và cơ cấu tổ chức quản lý công ty;

- Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư;

- Đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ;

- Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu cho Doanh nghiệp.

- Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan