THỦ TỤC LÀM THẺ APEC TẠI TPHCM VÀ HÀ NỘI

ngay_dang 17/01/2019 loaitin Thẻ Apec

Thủ tục làm thẻ Apec tại TpHCM và Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai thành phố lớn, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước. Các Doanh nghiệp và Doanh nhân tại hai thành phố này cũng có nhu cầu rất lớn trong việc đi lại, hợp tác đầu tư với đối tác nước ngoài nói chung và thuộc khối Apec nói riêng. Do đó, thẻ Apec là một phương tiện hữu ích để hỗ trợ cho việc đi lại của Doanh nhân được tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng điều kiện và thủ tục cho Doanh nhân làm thẻ Apec tại hai thành phố lớn này cũng đặc biệt chi tiết và cao hơn các tỉnh thành khác. PazPus xin gửi tới các bạn những điều cần biết khi tiến hành thủ tục làm thẻ Apec tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

 I . Thẻ Apec là gì? Công dụng của thẻ Apec:

 

Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC. Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó. Có 19 nước và vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ, bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Thời hạn sử dụng thẻ tối đa là 05 năm.

 

Vì vậy, thẻ doanh nhân Apec là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho Doanh nhân thường xuyên có nhu cầu đi công tác nước ngoài. Nhưng với lợi ích to lớn mà nó mang lại thì cần có những điều kiện gì để được cấp thẻ ?

 

                                                                    Thẻ Apec là một công cụ đắc lự hỗ trợ cho Doanh nhân

 

 II. Điều kiện làm thẻ Apec :

 

Để được cấp thẻ Apec, Doanh nghiệp và Doanh nhân phải chứng minh được năng lực tài chính, khả năng hợp tác đầu tư với đối tác nước ngoài và nhu cầu đi lại trong khối Apec của Doanh nhân.

 

 

Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội

Doanh nghiệp

Doanh thu theo báo cáo thuế của năm liền kề hoặc kim ngạch xuất nhập khẩu năm liền trước trên 10 tỷ VND

Doanh thu theo báo cáo thuế hoặc tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của mỗi 02 năm liền trước đều trên 10 tỷ VND

Phải có các hoạt động ký kết, hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

Phải có các hoạt động ký kết, hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC. Tổng giá trị các hợp đồng xuất trình phải trên 10 tỷ.

Chấp hành đúng các quy định của Pháp luật. Đảm bảo không nợ ngân sách nhà nước.

Chấp hành đúng các quy định của Pháp luật. Đảm bảo không nợ ngân sách nhà nước.

Doanh nhân

Doanh nhân mang hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, còn giá trị ít nhất 03 năm. Hộ chiếu của doanh nhân chứng minh việc đi lại thường xuyên, ngắn hạn để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ với các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC trong 02 năm gần nhất

Doanh nhân mang hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, còn giá trị ít nhất 03 năm. Hộ chiếu của doanh nhân chứng minh việc đi lại thường xuyên, ngắn hạn để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ với các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC trong 02 năm gần nhất

Là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự

Là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự

Chức vụ từ Trưởng phòng trở lên.

Nếu là người lao động theo hợp đồng thì phải đóng BHXH.

Chức vụ từ Trưởng phòng trở lên.

Bắt buộc phải đóng BHXH tại Doanh nghiệp trên 12 tháng.

 

Đây là 02 thành phố lớn nhất cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị nên điều kiện cho Doanh nghiệp tại đây cũng khá cao. Đối với các tỉnh thành khác, điều kiện để xin cấp thẻ sẽ có phần đơn giản hơn. Ví dụ, về Doanh thu, ở Bình Dương yêu cầu doanh thu trên 5 tỷ, Đà Nẵng yêu cầu doanh thu trên 3 tỷ, có tỉnh thành lại không yêu cầu doanh thu. Ngoài ra, về hợp đồng ngoại thương, có tỉnh thành chỉ yêu cầu 01 bộ hợp đồng nhưng có tỉnh thành lại yêu cầu 2-3 bộ hợp đồng ngoại thương để chứng minh năng lực hợp tác kinh doanh với đối tác thuộc khối Apec.... Mỗi tỉnh thành lại có một quy chế khác nhau quy định về điều kiện cấp thẻ phù hợp với điều kiện kinh tế và xã hội tại tỉnh thành đó. Giá trị hợp đồng tuy không yêu cầu phải trên 10 tỷ như thành phố Hà Nội quy định nhưng tốt nhất nên xuất trình hợp đồng có giá trị lớn để thể hiện năng lực của doanh nghiệp. 

 

Để biết thêm điều kiện chi tiết của Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như điều kiện của các tỉnh thành khác, vui lòng liên hệ với PazPus để được hỗ trợ.

 

III . Thủ tục làm thẻ Apec :

 

Thủ tục làm thẻ Apec tại Tp. Hồ Chí Minh và ở Hà Nội cũng đều trải quả 02 bước :

 

Bước 1: Nộp 02 (hai) bộ hồ sơ trực tiếp tại Sở Ngoại vụ Thành phố Hà Nội/ Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

 

Bước 2: Sau khi có văn bản cho phép sử dụng Thẻ APEC của Uỷ ban nhân dân Thành Phố thì Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công An.

 

IV . Những khó khăn gặp phải tiến hành thủ tục xin cấp thẻ :

 

Nhiều khách hàng tự làm hồ sơ và xin cấp thẻ, tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm trong việc tiến hành thủ tục cũng như chưa nắm rõ các quy định của Pháp luật nên thường chưa thể rà xét kỹ tình hình để đảm bảo Doanh nghiệp đủ điều kiện xin cấp thẻ cũng như đánh giá được xác suất cấp thẻ.

 

Ngoài ra, hồ sơ Apec bao gồm rất nhiều giấy tờ, biểu mẫu cần phải xuất trình, do đó, nếu không chuẩn bị đầy đủ sẽ dẫn tới việc phải đi lại nhiều lần, soạn thảo nhiều lần, tốn nhiều thời gian và công sức không chỉ của người thực hiện thủ tục mà còn làm cho quá trình xin cấp thẻ của Doanh nhân bị kéo dài.

 

Do đó, Doanh nhân có nhu cầu sử dụng thẻ Apec cần đến một dịch vụ làm thẻ Uy tín – Chất lượng – Đảm bảo để thực hiện thủ tục này.

 

V. Dịch vụ của chúng tôi :

 

Để không mất quá nhiều thời gian xác định có đủ điều kiện làm thẻ Apec cũng như chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục phức tạp, hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ Apec của PazPus.

 

Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn, cùng với đội ngũ Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, luôn nắm chắc các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp thẻ Apec, PazPus tự tin sẽ mang lại dịch vụ uy tín nhất cho Quý khách hàng.

Sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, yêu cầu của bạn sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc và an toàn tuyệt đối.

 

Công việc của chúng tôi bao gồm:

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết:

- Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý các giấy tờ của khách hàng:

- Thực hiện các thủ tục cấp mới lần đầu, cấp lại thẻ Apec.

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan

 

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cách thức giải quyết cho phù hợp.

Trên cơ sở các giấy tờ mà Quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ soạn thảo các tài liệu và biểu mẫu để gửi Quý khách hàng ký tên, đóng dấu theo đúng thủ tục cấp thẻ Apec.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.