THẺ APEC ĐI ÚC MIỄN VISA

ngay_dang 04/06/2018 loaitin Thẻ Apec

Thẻ Apec đi Úc miễn Visa – Visa đi Úc thường rất khó xin, nhưng Úc lại là một thị trường đầu tư hấp dẫn đối với doanh nhân các nước. Việc mở rộng thị trường kinh doanh tại Úc sẽ đem lại nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp, nhưng thủ tục xin visa khi phải đi lại nhiều lần, ngắn hạn sẽ làm tốn khá nhiều thời gian của doanh nhân. Tuy nhiên, Úc lại là thành viên của khối APEC và có tham gia chương trình thẻ đi lại doanh nhân ABTC (thẻ APEC), đây là một lợi thế lớn cho các doanh nhân nằm trong khối Apec, trong đó có Việt Nam. Vậy lợi ích cụ thể của tấm thẻ này trong việc đi Úc như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

 

I . LỢI ÍCH CỦA THẺ APEC KHI ĐI ÚC:

 

Doanh nhân có thẻ ABTC sẽ được quyền tự do đi lại trong 19 nước Apec, bao gồm Úc, mà không cần phải xin visa. Số lần nhập cảnh là không hạn chế, doanh nhân cũng không cần làm thủ tục xuất nhập cảnh và sẽ được lưu trú tại Úc với thời gian lên đến 90 ngày. Tại sân bay còn có cổng riêng dành cho doanh nhân có thẻ ABTC, doanh nhân không phải chờ đợi mà được tạo điều kiện tập trung thời gian cho hoạt động kinh doanh của mình.

Thẻ Apec có thời hạn tối đa là 05 năm. Điều này có nghĩa rằng doanh nhân có thẻ Apec sẽ được hưởng các ưu đãi trên trong vòng 05 năm. Khi sắp hết hạn thẻ Apec, bạn có thể được gia hạn lại thẻ tùy theo quy định của mỗi tỉnh thành. Riêng tại Hồ Chí Minh, khi thẻ Apec sắp hết hạn, đã hết hạn sẽ không được gia hạn lại mà phải làm mới lại từ đầu.

Có thể thấy rằng, với những ưu đãi trên không chỉ tại Úc mà còn tại những nơi có nền kinh tế phát triển khác như: Hàn, Nhật, Hồng Kông (Trung Quốc)… thẻ Apec thật sự là một tấm thẻ quyền lực đối với các doanh nhân. Vậy để sở hữu những đặc quyền này, doanh nhân phải đảm bảo những điều kiện cấp thẻ như thế nào?

 

                                                     Thẻ Apec đi Úc miễn visa

 

II. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ:

 

Doanh nhân và Doanh nghiệp nơi Doanh nhân làm việc cần phải đảm bảo những điều kiện cấp thẻ sau:

- Đủ 18 tuổi, là công dân Việt Nam, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Hộ chiếu phổ thông còn hạn tối thiểu 03-05 năm;

- Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của Doanh nghiệp, hoặc là người lao động theo hợp đồng có chức vụ từ trưởng phòng trở lên;

- Làm việc trong Doanh nghiệp đủ điều kiện được cấp thẻ Apec;

- Doanh nghiệp nơi Doanh nhân làm việc phải đảm bảo điều kiện để được cấp thẻ Apec:

+ Doanh thu hoặc tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm gần nhất đạt tối thiểu 10 tỷ đồng (Tp.HCM và Hà Nội), 5 tỷ đồng (Bình Dương), 3 tỷ đồng (Đà Nẵng), Đồng Nai không yêu cầu,... (liên hệ PazPus để được tư vấn cụ thể).  

+ Có hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec;

+ Chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

*Lưu ý: Những điều kiện cấp thẻ liệt kê trên đây áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại các tỉnh thành khác nhau, điều kiện cấp thẻ cũng được quy định khác. Để biết cụ thể điều kiện cấp thẻ Apec tại tỉnh thành nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Với mỗi điều kiện lại cần các bước thủ tục để chứng minh hoặc xác nhận rằng Doanh nghiệp và Doanh nhân đã đảm bảo. Như đã phân tích ở trên, với một tấm thẻ đem lại nhiều đặc quyền như thẻ Apec, hồ sơ xin cấp thẻ cũng phải vô cùng chặt chẽ. Thực tế đã có nhiều trường hợp Doanh nghiệp tiến hành thủ tục xin cấp thẻ Apec nhưng chưa đủ kinh nghiệm xin cấp thẻ nên thời gian tiến hành lâu hơn với bình thường, các bước xác minh điều kiện cũng chưa rõ ràng khiến cho hồ sơ phải bổ sung, sửa đổi nhiều lần, hoặc thậm chí bị cơ quan nhà nước từ chối bằng văn bản. Do đó, Doanh nghiệp nên sử dụng một dịch vụ đã có kinh nghiệm xin cấp thẻ Apec để thực hiện công việc quan trọng này một cách chính xác và kịp thời.

 

III. DỊCH VỤ CỦA PAZPUS

 

Đến với PazPus, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ. Với 05 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

Để hỗ trợ dịch vụ của PazPus được kịp thời và chính xác, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Bản sao hợp đồng ngoại thương với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec cùng với giấy tờ xác nhận (L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán) về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải dịch thuật tiếng Việt kèm theo;

- Bản sao hộ chiếu;

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên Công ty) ; Hợp đồng lao động và Sổ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

- Bản sao Biên bản họp bầu hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH) hoặc Biên bản họp bầu hội đồng quản trị (đối với CTCP) ;

Dựa trên những giấy tờ mà khách hàng cung cấp, PazPus sẽ thực hiện các công việc sau:

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước ;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng ;

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của PazPus, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PazPus vui lòng liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.