THẺ APEC ĐI NHẬT MIỄN VISA

ngay_dang 22/06/2018 loaitin Thẻ Apec

Thẻ Apec đi Nhật miễn visa nghĩa là doanh nhân được cấp Thẻ Apec mà trong danh sách các nước có Nhật Bản thì doanh nhân đó sẽ được miễn visa Nhật Bản (không cần phải xin Visa Nhật Bản) khi xuất nhập cảnh vào hoặc ra Nhật Bản trong thời hạn 05 (năm) năm kể từ ngày cấp Thẻ Apec. Ngoài ra, Thẻ Apec có thể thay thế thị thực khi nhập cảnh tại 19 nước thành viên tham gia chương trình thẻ Apec, trong đó có Nhật Bản. Từ lâu, Nhật Bản đã là một cường quốc về kinh tế và khoa học kĩ thuật. Mở rộng thị trường, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của Doanh nghiệp. Vậy lợi ích cụ thể khi sở hữu một tấm thẻ Apec là gì? Ngoài miễn visa đi Nhật Bản thì còn có những đặc quyền nào khác? Sau đây PazPus xin gửi tới các bạn bài viết phân tích cụ thể:

 

I . Lợi ích của thẻ Apec :

 

Thẻ Apec, hay còn gọi là thẻ ABTC, là một loại giấy tờ đặc biệt cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối Apec nhằm mục đích xúc tiến thương mại. Nhật Bản cũng là một nước thuộc khối Apec và có tham gia chương trình thẻ. Doanh nhân có thẻ Apec được miễn visa khi nhập cảnh 19 nước Apec, bao gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam.  Ngoài miễn thị thực, Doanh nhân còn được ưu tiên thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, được đi cổng riêng mà không cần phải xếp hàng chờ đợi và được lưu trú tại nước thành viên Apec từ 2 – 3 tháng tùy quy định từng quốc gia. Với Nhật Bản, thời gian bạn có thể lưu trú lại là 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

 

Thẻ Apec có thời hạn tối đa 05 (Năm) năm. Điều này còn nghĩa rằng khi có thẻ Apec, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền trên (bao gồm miễn visa, được lưu trú…) trong thời gian tối đa 05 năm.

 

                                Thẻ Apec miễn visa đi Nhật và các nước khác trong khối Apec

 

II. Điều kiện làm thẻ Apec:

 

Với những đặc quyền mà thẻ Apec mang lại, Doanh nhân và Doanh nghiệp cần phải đảm bảo những điều kiện gì để được cấp thẻ? Sau đây PazPus xin gửi đến bạn một vài điều kiện cơ bản để xin cấp thẻ Apec:

 

- Đủ 18 tuổi, là công dân Việt Nam, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Hộ chiếu phổ thông còn hạn tối thiểu 03-05 năm;

- Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của Doanh nghiệp, hoặc là người lao động theo hợp đồng có chức vụ từ Trưởng phòng trở lên;

- Làm việc trong Doanh nghiệp đủ điều kiện được cấp thẻ Apec;

- Doanh nghiệp nơi Doanh nhân làm việc phải đảm bảo điều kiện để được cấp thẻ Apec:

+ Doanh thu hoặc tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm gần nhất đạt tối thiểu 10 tỷ đồng (Tp.HCM và Hà Nội), 5 tỷ đồng (Bình Dương), 3 tỷ đồng (Đà Nẵng), Đồng Nai không yêu cầu,... (liên hệ PazPus để được tư vấn cụ thể). 

+ Có hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec;

+ Chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

 

*Lưu ý: Những điều kiện cấp thẻ liệt kê trên đây áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại các tỉnh thành khác nhau, điều kiện cấp thẻ cũng được quy định khác. Để biết cụ thể điều kiện cấp thẻ Apec tại tỉnh thành nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Với mỗi điều kiện lại cần các bước thủ tục để chứng minh hoặc xác nhận rằng Doanh nghiệp và Doanh nhân đã đảm bảo. Như đã phân tích ở trên, với một tấm thẻ đem lại nhiều đặc quyền như thẻ Apec, hồ sơ xin cấp thẻ cũng phải vô cùng chặt chẽ. Thực tế đã có nhiều trường hợp Doanh nghiệp tiến hành thủ tục xin cấp thẻ Apec nhưng chưa đủ kinh nghiệm xin cấp thẻ nên thời gian tiến hành lâu hơn với bình thường, các bước xác minh điều kiện cũng chưa rõ ràng khiến cho hồ sơ phải bổ sung, sửa đổi nhiều lần, hoặc thậm chí bị cơ quan nhà nước từ chối bằng văn bản. Do đó, Doanh nghiệp nên sử dụng một dịch vụ đã có kinh nghiệm xin cấp thẻ Apec để thực hiện công việc quan trọng này một cách chính xác và kịp thời.

 

III. Dịch vụ làm thẻ Apec của PazPus

 

Đến với PazPus, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ. Với 05 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

 

Để hỗ trợ dịch vụ của PazPus được kịp thời và chính xác, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 

- Bản sao hợp đồng ngoại thương với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec cùng với giấy tờ xác nhận (L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn …) về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC. Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải dịch thuật tiếng Việt kèm theo; Nếu là hợp đồng song ngữ thì không cần dịch thuật;

- Bản sao y chứng thực hộ chiếu;

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên Công ty) ; Hợp đồng lao động và Sổ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

- Bản sao Biên bản họp bầu hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH) hoặc Biên bản họp bầu hội đồng quản trị (đối với CTCP) ;

 

Dựa trên những giấy tờ mà khách hàng cung cấp, PazPus sẽ thực hiện các công việc sau:

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước ;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng ;

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

 

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của PazPus, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PazPus vui lòng liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn cụ thể.

 

Dịch vụ làm Thẻ APEC (trọn gói và đảm bảo có thẻ)

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.