THẺ APEC CÓ TÁC DỤNG GÌ?

ngay_dang 22/06/2018 loaitin Thẻ Apec

Thẻ Apec có tác dụng gì? – Thẻ Apec là loại giấy tờ đặc biệt cấp cho Doanh nhân nhằm mục đích xúc tiến đầu tư, thương mại, mở rộng thị trường trong các nước thuộc khối Apec. Doanh nhân có thẻ Apec được hưởng các quyền ưu tiên đặc biệt trong 19 nước tham gia chương trình thẻ. Vậy những quyền lợi đặc biệt này cụ thể là như thế nào? Làm sao quyền lợi đó có thể xúc tiến đầu tư, thương mại tại 19 quốc gia? Hiểu được những thắc mắc khi tìm hiểu về thẻ Apec, PazPus xin giải đáp cho quý khách hàng qua bài viết dưới đây.

 

I . Thẻ Apec mang lại những lợi ích gì ?

 

Thẻ Apec do cơ quan có thẩm quyền cấp cho Doanh nhân nước mình, nhằm mục đích xúc tiến đầu tư, thương mại, mở rộng thị trường trong các nước thuộc khối Apec. Thẻ Apec được mệnh danh là “chìa khóa vàng” đối với Doanh nhân thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Quyền lợi mà chiếc chìa khóa này mang lại có thể kể đến như:

- Miễn visa khi nhập cảnh 19 nước Apec, bao gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam.

- Không giới hạn số lần nhập cảnh;

- Được ưu tiên thủ tục nhập cảnh tại sân bay, được đi cổng riêng dành cho Doanh nhân có thẻ Apec;

- Được lưu trú tại mỗi nước Apec từ 02 – 03 tháng;

- Doanh nhân có thẻ Apec sẽ dễ dàng xin visa các nước có nền kinh tế phát triển nhưng không nằm trong khối Apec (Anh, Mỹ…)

Thẻ Apec có thời hạn sử dụng tối đa là 05 (Năm) năm, có nghĩa rằng trong 05 năm này, Doanh nhân không cần phải xin visa khi đi công tác tại các nước Apec. Điều này giúp Doanh nhân rút ngắn được nhiều thời gian và công sức, tập trung cho hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Có tấm thẻ Apec trong tay, bạn sẽ tự tin khẳng định đẳng cấp của bản thân khi làm ăn với đối tác nước ngoài.

Lợi ích mà thẻ Apec mang lại rất lớn. Vậy nên để có được tấm thẻ quyền lực này, Doanh nhân và Doanh nghiệp cũng phải đáp ứng các điều kiện cụ thể để được cấp thẻ.

 

                                                  Phải đảm bảo những điều kiện gì để được cấp thẻ Apec?

 

II. Điều kiện làm thẻ Apec:

 

Sau đây là một vài điều kiện cơ bản để được cấp thẻ Apec:

- Doanh nhân làm việc trong Doanh nghiệp có doanh thu năm gần nhất hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu đạt 10 tỷ đồng (Tp.HCM và Hà Nội), 5 tỷ đồng (Bình Dương), 3 tỷ đồng (Đà Nẵng), Đồng Nai không yêu cầu,... (liên hệ PazPus để được tư vấn cụ thể), có hợp đồng kinh doanh với đối tác nằm trong khối Apec tham gia chương trình thẻ ABTC, chấp hành pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan…

- Doanh nhân phải là Chủ doanh nghiệp hoặc thành viên góp vốn, nếu là người lao động thì phải có hợp đồng lao động tối thiếu 12 tháng và đã đóng BHXH tại Doanh nghiệp tối thiểu 9 tháng, có nhu cầu đi lại công tác thường xuyên trong khối Apec ;

- Hộ chiếu của Doanh nhân phải còn thời hạn ít nhất từ 3 – 5 năm ;

- Doanh nhân là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi và không vi phạm pháp luật.

 

III. Dịch vụ làm thẻ Apec của PazPus

 

Đến với PazPus, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ cũng như chuẩn bị hồ sơ hợp lệ. Với 05 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, PazPus sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất để khách hàng nắm rõ các điều kiện và có sự chuẩn bị tốt nhất để tiến hành thủ tục làm thẻ Apec.

Để hỗ trợ dịch vụ của PazPus được kịp thời và chính xác, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Bản sao hợp đồng ngoại thương với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec cùng với L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo;

- Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu từ 03 – 05 năm);

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên góp vốn) ; Hợp đồng lao động và Sổ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

- Bản sao Biên bản họp bầu hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH) hoặc Biên bản họp bầu hội đồng quản trị (đối với công ty CP) ;

 

Dựa trên những giấy tờ mà khách hàng cung cấp, PazPus sẽ thực hiện các công việc sau:

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước ;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng ;

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của PazPus, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PazPus vui lòng liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.