THẺ APEC CÓ ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

ngay_dang 31/07/2018 loaitin Thẻ Apec

 

Thẻ Apec có đi Mỹ được không? Đây là một câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc, bởi vì Mỹ là một trong những nền kinh tế thuộc khối Apec nhưng không tham gia chương trình thẻ Apec. Để giải đáp thắc mắc đó, sau đây PazPus sẽ trả lời và giải thích thẻ Apec có đi Mỹ được hay không trong bài viết dưới đây:

 

                 

                                                                              Hình minh họa thẻ Apec

 

I.   THẺ APEC CÓ ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

 

Thứ nhất, Khối APEC bao gồm 21 nước: Mỹ, Canada, Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico và Việt Nam.

 

Tuy nhiên, vì nguyên tắc của APEC là tự nguyện nên chỉ có 19 trên tổng số 21 nền kinh tế tham gia chương trình thẻ Apec, trong đó Mỹ và Canada chưa tham gia.

 

=>    Như vậy, tham gia chương trình thẻ APEC chỉ bao gồm 19 nước:  Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam.

 

Mặt sau của thẻ Apec có đủ 19 nước ngoại trừ Mỹ và Canada.

 

Thứ hai, Thẻ đi lại APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

 

                                                                    Mặt trước và mặt sau thẻ Apec

 

=>     Thẻ APEC chỉ được cấp cho những nước có tham gia chương trình thẻ APEC.

 

Chính vì vậy, PazPus xin được trả lời rằng: Thẻ APEC không thể sử dụng để đi Mỹ và Canada. (Nhưng khi xin Visa đi Mỹ, Canada, cũng như các nước châu Âu thì tài liệu Thẻ Apec là một trong những tài liệu quan trọng để có thể được cấp Visa đến các nước này).

 

>> Xem thêm: Thời gian lưu trú khi sử dụng Thẻ Apec tại các nước thành viên.

 

II.  ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC

 

Thẻ Apec là thẻ cấp cho đối tượng là Doanh Nhân đang làm việc trong các Doanh Nghiệp có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec. Vì thế, để biết được một người có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec hay không chúng ta phải xem xét các điều kiện cực kỳ quan trọng sau:

 

-    Doanh nghiệp phải có doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện được quy định theo từng khu vực trong năm gần nhất. ( Tp.Hồ Chí Minh: 10 tỉ đồng; Tp.Đà Nẵng: 3 tỉ đồng; Bình Dương: 5 tỉ...( liên hệ để được tư vấn cụ thể)).

 

-    Doanh nghiệp phải có hợp đồng làm ăn với các đối tác thuộc khối Apec có trụ sở tại nước ngoài kèm theo các chứng từ chứng minh có thực hiện hợp đồng đã ký kết.

 

-    Doanh nghiệp và doanh nhân phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh.

 

-    Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng từ 03 (ba) năm trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

 

-    Có nhu cầu thường xuyên đi lại, công tác tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC.

 

-    Là người có quốc tịch Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

 

>>Xem thêm: Làm thẻ Apec – Thông tin hướng dẫn làm thẻ Apec

 

III.    DỊCH VỤ CỦA PAZPUS

 

Đến với PazPus, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ. Với 05 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, PazPus sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất để khách hàng nắm rõ các điều kiện và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin cấp thẻ Apec. Vậy, PazPus sẽ làm gì?

 

-    Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ, cũng như soạn thảo các hồ sơ cần thiết khác cho khách hàng.

-    Chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các việc làm thẻ Apec theo đúng quy định của Nhà nước.

-    Chúng tôi thay mặt khách hàng nhận các thông báo và các đề nghị từ các cơ quan thẩm quyền về việc xin thẻ Apec.

-    Chúng tôi trực tiếp bổ sung hồ sơ cần thiết để hoàn thành việc làm thẻ Apec cho Quý khách.

-    Trong thời gian chờ kết quả thẻ Apec, chúng tôi có trách nhiệm cập nhật thực trạng tiến trình cấp thẻ Apec cho Quý khách.

-    Chúng tôi nhận ủy quyền của khách hàng để đi lấy kết quả thẻ Apec.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

 

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của PazPus, chúng tôi hiểu rõ quy trình làm thẻ Apec, giúp việc hướng dẫn thông tin và đăng ký thẻ Apec được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, giảm thiểu các thủ tục và quy trình không cần thiết, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

 

>>   Xem thêm: Dịch vụ làm thẻ APEC   (Trọn gói của PazPus)

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.