LÀM THẺ APEC - THÔNG TIN HƯỚNG DẪN LÀM THẺ APEC

ngay_dang 31/07/2018 loaitin Thẻ Apec

 

Làm thẻ Apec – Thông tin hướng dẫn làm thẻ doanh nhân Apec để được miễn Visa 19 nước thành viên khối Apec sẽ được PazPus giới thiệu đến các bạn theo thông tin bên dưới:

 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế hiện nay,  nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp giữa các quốc gia ngày càng phát triển. Chính vì vậy, thẻ Apec (Business Travel Card) ra đời là tấm thẻ quyền lực giúp các doanh nhân thuận tiện hơn trong việc nhập cảnh vào một quốc gia nào đó mà không mất thời gian xin Visa.

 

Tuy nhiên, bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu, làm thế nào, điều kiện, trình tự thủ tục ra sao để được cấp thẻ Apec.

 

  I.   THẺ APEC LÀ GÌ.

 

Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho Doanh nhân có nhu cầu thường xuyên đi lại trong khối APEC nhằm thúc đẩy giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế thuộc khối Apec. Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực của các nước và vùng lãnh thổ đó.

 

                 

                                             Thẻ Apec miễn Visa đi các nước thuộc khối Apec.

 

Tại Việt Nam, Thẻ Apec do Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Công An cấp từ năm 2006 cho đến hiện nay.

 

Các thành viên trong khối Apec tham gia chương trình thẻ Apec bao gồm 19 nước là: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam. Lưu ý: Mỹ và Cananda không tham gia chương trình thẻ Apec.

 

>> Xem thêm: Thời gian lưu trú khi sử dụng Thẻ Apec tại các nước thành viên.

 

II.  ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC

 

Thẻ Apec là thẻ cấp cho đối tượng là Doanh Nhân đang làm việc trong các Doanh Nghiệp có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec. Vì thế, để biết được một người có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec hay không chúng ta phải xem xét 02 điều kiện cực kỳ quan trọng sau:

 

1.  Điều kiện đối với doanh nghiệp có doanh nhân đề nghị xin sử dụng thẻ ABTC:

 

-    Có doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện được quy định theo từng khu vực trong năm gần nhất. ( Tp.Hồ Chí Minh: 10 tỉ đồng; Tp.Đà Nẵng: 3 tỉ đồng; Bình Dương: 5 tỉ,...( liên hệ để được tư vấn cụ thể)).

 

-    Có hợp đồng làm ăn với các đối tác thuộc khối Apec có trụ sở tại nước ngoài kèm theo các chứng từ chứng minh có thực hiện hợp đồng đã ký kết. Thời gian kết thúc hợp đồng không quá 12 tháng kể từ thời điểm xin cấp thẻ Apec.

 

-    Chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động, bảo hiểm xã hội và các nội dung khác mà pháp luật có quy định.

 

2.   Điều kiện đối với doanh nhân để được cấp thẻ

 

    a.    Đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp:

 

-      Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng từ 3 năm trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

 

-     Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng.

 

-     Có nhu cầu thường xuyên đi lại, công tác tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC.

 

-      Là người có quốc tịch Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

 

  b.     Đối với công chức, viên chức Nhà nước:

 

-       Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

 

-      Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

 

 

III.   THỦ TỤC LÀM THẺ APEC

 

Bước 1: Xin quyết định đồng ý cho phép sử dụng thẻ Apec của UBND cấp tỉnh/ thành phố

 

-     Nộp hồ sơ tại Sở KHĐT hoặc Sở Ngoại Vụ. Nếu nằm trong khu Công nghiệp thì nộp tại Ban Quản lý Các Khu Công nghiệp.

 

-     Hỏi ý kiến các Sở/ ban nghành liên quan.

 

-     Trình hồ sơ lên UBND xin quyết định đồng ý/ không đồng ý cho phép sử dụng thẻ Apec.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An

 

-       Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

 

-       Xin chấp thuận của 18 lãnh sự quán thuộc khối Apec.

 

-       Nhận thẻ ABTC tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

 

IV.    QUY TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI PAZPUS

                                                               Quy trình cung cấp dịch vụ làm thẻ Apec tại PazPus

 

V.     HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

 

Khi sử dụng dịch vụ tại PazPus, ngoài những hồ sơ và tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật mà PazPus sẽ hỗ trợ soạn thảo, quý khách chỉ cần cung cấp những tài liệu đơn giản sau: 

 

-      Bản sao hộ chiếu

-      Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh;

-      Quyết định bổ nhiệm có thời gian đảm nhiệm chức vụ ít nhất 1 năm;

-      Bản sao Hợp đồng lao động (trường hợp là người lao động);

-      Bản sao có chứng thực các loại hợp đồng kinh tế ký kết với các đối tác thuộc các nền kinh tế thành viên Apec (kèm theo các văn bản thể hiện hợp đồng ký kết đã được thực hiện như: Thanh lý hợp đồng, hợp đồng XNK kèm tờ khai hải quan và hóa đơn nộp thuế v.v)

-      Ảnh 3 * 4 cm, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền màu trắng;

-      Trên cơ sở các giấy tờ mà Quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ soạn thảo các tài liệu và biểu mẫu để gửi Quý khách hàng ký tên, đóng dấu theo đúng thủ tục cấp thẻ Apec.

 

VI.     DỊCH VỤ CỦA PAZPUS

 

Đến với PazPus, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ. Với 05 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, PazPus sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất để khách hàng nắm rõ các điều kiện và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin cấp thẻ Apec. Vậy, PazPus sẽ làm gì?

 

-       Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ, cũng như soạn thảo các hồ sơ cần thiết khác cho khách hàng.

-       Chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các việc làm thẻ Apec theo đúng quy định của Nhà nước.

-        Chúng tôi thay mặt khách hàng nhận các thông báo và các đề nghị từ các cơ quan thẩm quyền về việc xin thẻ Apec.

-       Chúng tôi trực tiếp bổ sung hồ sơ cần thiết để hoàn thành việc làm thẻ Apec cho Quý khách hoặc giải trình các vướng mắc để hồ sơ được chấp thuận.

-       Trong thời gian chờ kết quả thẻ Apec, chúng tôi có trách nhiệm cập nhật thực trạng tiến trình cấp thẻ Apec cho Quý khách.

-       Chúng tôi nhận ủy quyền của khách hàng để đi lấy kết quả thẻ Apec.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

 

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của PazPus, chúng tôi hiểu rõ quy trình làm thẻ Apec, giúp việc hướng dẫn thông tin và đăng ký thẻ Apec được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, giảm thiểu các thủ tục và quy trình không cần thiết, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PazPus vui lòng liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn cụ thể.

 

>>Xem thêm: Dịch vụ làm thẻ APEC (Trọn gói và đảm bảo có thẻ)

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.