Làm Thẻ APEC ở đâu? Hướng dẫn làm Thẻ APEC

ngay_dang 22/04/2019 loaitin Thẻ Apec

Khối Apec có 19 nước bao gồm: Australia, Chile, China, Brunei, Hong kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, South Korea, Japan, New Zealand, Singapore, Mexico, Nga, Vietnam. Doanh nhân làm việc tại các Doanh nghiệp đủ điều kiện của các nước trong khối sẽ được cấp thẻ ABTC – hay còn gọi là thẻ Apec để tạo điều kiện đi lại tới 19 nước trên mà không cần xin visa vì mục đích thương mại, hợp tác đầu tư,…. Không chỉ dừng lại ở đó, Doanh nhân có thẻ Apec còn không phải chờ đợi mà còn được đi cổng riêng tại sân bay và được lưu trú tại nền kinh tế Apec đó từ 02 – 03 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

 

Đối với Doanh nhân hay phải thường xuyên đi công tác tại nước ngoài để ký kết hợp đồng, thậm chỉ là tham dự hội chợ, thăm dò thị trường thì đây quả là một tấm thẻ quyền lực. Vậy làm cách nào để sở hữu tấm thẻ quyền lực này? Làm thẻ Apec ở đâu và làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của PazPus:

 

I. Làm thẻ Apec ở đâu?

 

Xét trong lãnh thổ Việt Nam, bất cứ tỉnh thành nào cũng làm được thẻ Apec chứ không chỉ riêng các thành phố lớn, miễn là Doanh nhân và Doanh nghiệp nơi Doanh nhân đang làm việc đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật. Vì mỗi tỉnh thành lại có một điều kiện kinh tế, văn hóa khác nhau, nên quy chế cấp thẻ bao gồm thành phần hồ sơ và điều kiện tại mỗi tỉnh thành cũng khác nhau. Tuy thế nhưng quy chế cấp thẻ tại mỗi tỉnh thành vẫn có những tiêu chí, quy trình chung mà Doanh nghiệp và Doanh nhân phải thỏa mãn.

 

Quy trình làm thẻ Apec gồm có 02 bước:

Bước 1: Xin Văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC từ Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố.

Ở bước này, hồ sơ sẽ được nộp tại Sở Ngoại vụ/ Sở kể hoạch đầu tư/ Sở Công thương… (Một cơ quan chuyển môn tùy quy định từng tỉnh thành). Sau khi hồ sơ được xét duyệt sẽ được trình lên Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố. Văn bản cho phép sử dụng thẻ sẽ được ban hành tại đây.

Bước 2: Xin thẻ Apec tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh.

Sau khi có Văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC từ Ủy ban nhân dân, hồ sơ sẽ được nộp tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh để xin được cấp thẻ Apec. Tại đây, hồ sơ sẽ được gửi tới 18 lãnh sự quán của 18 nước thành viên Apec. Sau khi 18 lãnh sự quán xét duyệt xong hồ sơ, Doanh nhân có thể lấy thẻ và sử dụng.

 

 

 

 

II. Hướng dẫn làm thẻ Apec:

 

Doanh nghiệp cần phải đảm bảo những điều kiện gì để có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ Apec? Trải qua 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thẻ Apec, Pazpus sẽ hướng dẫn bạn về những điều kiện và hồ sơ cần thiết khi xin cấp thẻ.

 

1. Doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện sau:

 

- Có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất. (Điều kiện này áp dụng cho Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, đối với các Doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác thì sẽ áp dụng các điều kiện khác, ví dụ: Bình Dương: 5 tỷ; Đà Nẵng: 3 tỷ…) ;

- Phải có ít nhất một Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh… đã thực hiện không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ Apec với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên Apec kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng ;

- Không vi phạm pháp luật về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội… ; Không nợ ngân sách nhà nước.

 

2. Doanh nhân phải đảm bảo các điều kiện sau:

 

- Chức danh từ Trưởng phòng trở lên; Doanh nhân phải đóng BHXH tại Doanh nghiệp trên 12 tháng hoặc là thành viên góp vốn/thành viên hội đồng quản trị của Doanh nghiệp.

- Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu từ 03 – 05 năm (tốt nhất là trên 05 năm) và thể hiện đã đi lại thường xuyên, ngắn hạn trong khối Apec;

- Không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Là công dân Việt Nam;

 

III. Dịch vụ làm thẻ Apec :

 

Với một tấm thẻ mang lại nhiều lợi ích như thẻ Apec, điều kiện và hồ sơ xin cấp thẻ vô cùng chặt chẽ. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, PazPus đã gặp qua nhiều trường hợp khách hàng lúng túng trong việc đối chiếu các quy định của Pháp luật vào điều kiện thực tế tại Doanh nghiệp để xác định xem Doanh nghiệp có đủ điều kiện hay không, hồ sơ cần những gì. Đến với PazPus, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để xác định xem đơn vị mình đã đủ điều kiện làm thẻ hay chưa và sẽ được hướng dẫn cụ thể về thành phần hồ sơ cần chuẩn bị.

 

Với kinh nghiệm 05 năm làm thẻ Apec và đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý luôn nắm chắc các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện cấp thẻ và xây dựng hồ sơ hợp lệ để xin cấp thẻ Apec. Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 

- Hộ chiếu sao y của người xin cấp thẻ

- Bản sao hợp đồng ngoại thương cùng 1 trong số các chứng từ thanh toán: L/c, vận đơn, tờ khai, lệnh chuyển tiền…

- Bản sao Quyết định bổ nhiệm chức vụ

- Đối với trường hợp doanh nhân là người làm việc theo hợp đồng lao động thì nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cách thức giải quyết cho phù hợp.

 

Trên cơ sở giấy tờ khách hàng cung cấp, PazPus sẽ:

 

- Tư vấn kĩ điều kiện xin cấp thẻ cho quý khách hàng;

- Soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ;

- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và thông tin cho quý khách hàng;

- Nhận thẻ Apec và bàn giao cho quý khách hàng cùng với giấy tờ liên quan khác.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.