LÀM THẺ APEC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ THẺ APEC ?

ngay_dang 18/01/2019 loaitin Thẻ Apec

Làm thẻ Apec như thế nào để có thẻ Apec? – Sở hữu tấm thẻ Apec trong tay, Doanh nhân có thể đi lại tới 19 nước trong khối Apec bao gồm: Australia, Chile, China, Brunei, Hong kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, South Korea, Japan, New Zealand, Singapore, Mexico, Nga, Vietnam không cần xin visa. Thêm vào đó, tại sân bay, Doanh nhân sẽ được đi cổng riêng và không cần phải xếp hàng chờ đợi. Có thể thấy, thẻ Apec là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Doanh nhân trong quá trình đi lại để hợp tác làm ăn với đối tác nước ngoài: Tiết kiệm thời gian xin visa, giảm bớt thủ tục lưu trú tại nước ngoài và khẳng định đẳng cấp của Doanh nhân. Rất nhiều Doanh nhân muốn sở hữu tấm thẻ này để có thể chủ động trong công việc, tuy nhiên hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ lại khá phức tạp khiến nhiều người mang tâm lý e dè, lo sợ rằng tốn thời gian, công sức chuẩn bị nhưng không thể làm được thẻ. Bên cạnh đó còn có một số trường hợp các Doanh nghiệp vì không chuẩn bị tốt các điều kiện nên hồ sơ bị từ chối bằng văn bản, khiến cho các Doanh nhân có ý định làm thẻ càng thêm e dè hơn.

Vậy phải làm thẻ Apec như thế nào để có thẻ Apec? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

I . Doanh nghiệp và Doanh nhân phải đảm bảo điều kiện để làm thẻ Apec:

 

Có 3 điều cần lưu ý xem có đủ điều kiện xin cấp thẻ hay không:

 

Thứ nhất, người xin cấp thẻ có phải là Doanh nhân hay không?

Thứ hai, Doanh nhân có đảm bảo đủ điều kiện làm thẻ hay không?

Thứ ba, Doanh nghiệp nơi Doanh nhân đó làm việc có đảm bảo điều kiện hay không?

 

Cùng làm rõ các khía cạnh trên:

 

1 . Doanh nhân phải đảm bảo các điều kiện sau:

 

- Chức danh:

+ Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

+ Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;

+ Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác;

- Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu từ 03 – 05 năm (tốt nhất là trên 05 năm) và thể hiện đã đi lại thường xuyên, ngắn hạn trong khối Apec;

- Không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Là công dân Việt Nam;

 

2. Doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện sau:

 

- Có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất. (Điều kiện này áp dụng cho Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, đối với các Doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác thì sẽ áp dụng các điều kiện khác, ví dụ: Bình Dương: 5 tỷ; Đà Nẵng: 3 tỷ…)

- Phải có ít nhất một Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh… đã thực hiện không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ Apec với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên Apec kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng.

- Doanh nghiệp không vi phạm pháp luật về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội…

 

Doanh nghiệp và Doanh nhân cần phải rà soát và đảm bảo đáp ứng các điều kiện nói trên rồi mới tiến hành thủ tục xin cấp thẻ Apec. Nếu các điều kiện đều đáp ứng thì việc xin cấp thẻ đã nằm trong tầm tay. Nhưng làm sao để chắc chắn rằng Doanh nghiệp đủ điều kiện kể trên? Với những điều kiện đó thì cần cung cấp những hồ sơ gì tương ứng để chứng minh? Hồ sơ như thế nào mới hợp lệ để quá trình làm thẻ không bị kéo dài, hao tốn thời gian và công sức?

 

                                                             Thẻ Apec là không chỉ là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà còn khẳng định đẳng cấp của Doanh nhân

 

II . Làm sao để biết Doanh nghiệp đủ điều kiện xin cấp thẻ và xây dựng hồ sơ hợp lệ?

 

Trong quá trình làm việc, PazPus đã gặp nhiều trường hợp khách hàng không biết chắc chắn rằng mình có đủ điều kiện để xin cấp thẻ Apec hay không nên do dự không dám làm thẻ Apec, thậm chí có trường hợp tuy đủ điều kiện nhưng không thể chuẩn bị hồ sơ hợp lệ dẫn tới việc phải soạn thảo, đi lại nhiều lần, tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí bị từ chối bằng văn bản.

 

Vậy làm sao để chắc chắn về các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ? Hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn, cùng với đội ngũ Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, luôn nắm chắc các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp thẻ Apec, PazPus tự tin sẽ mang lại dịch vụ uy tín nhất cho Quý khách hàng.

Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng như mong đợi!

 

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu của các cá nhân xin cấp thẻ Apec (còn thời hạn trên 03 năm).

- Ảnh 3x4 nền trắng (2 ảnh/1 người).

- Bản sao một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết (chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC) (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu).

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ;

- Bản sao Hợp đồng lao động (trường hợp là người lao động);

- Đối với trường hợp doanh nhân là người làm việc theo hợp đồng lao động thì nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội

 

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cách thức giải quyết cho phù hợp.

Trên cơ sở các giấy tờ mà Quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ soạn thảo các tài liệu và biểu mẫu để gửi Quý khách hàng ký tên, đóng dấu theo đúng thủ tục cấp thẻ Apec.

 

Công việc của chúng tôi bao gồm:

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết:

- Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý các giấy tờ của khách hàng:

- Thực hiện các thủ tục cấp mới lần đầu, cấp lại thẻ Apec.

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan

 

Sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, yêu cầu của bạn sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc và an toàn tuyệt đối.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.