LÀM THẺ APEC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

ngay_dang 22/06/2018 loaitin Thẻ Apec

Làm thẻ Apec hết bao nhiêu tiền ? Trong thời đại toàn cầu hóa, hiện đại hóa, nhu cầu mở rộng kinh doanh của Doanh nhân và Doanh nghiệp trở nên cần thiết và gấp rút hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành hoạt động mở rộng kinh doanh thương mại, xúc tiến đầu tư, Doanh nhân thường gặp khó khăn và tốn thời gian, công sức vào việc xin visa các nước. Việt Nam là một nước thuộc khối Apec và đã tham gia chương trình thẻ ABTC nhằm để hỗ trợ các Doanh nhân về phương diện này, tạo điều kiện tập trung 100% trí lực vào việc kinh doanh. Với tấm thẻ quyền lực này, Doanh nhân khối Apec nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ được hưởng những đặc quyền gì để hỗ trợ phát triển kinh doanh thương mại? Chi phí khi làm thẻ là bao nhiêu?

Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

 

>> Xem thêm: Dịch vụ làm Thẻ Apec trọn gói

 

I . Thẻ Apec có lợi ích gì?

 

Doanh nhân có thẻ Apec được tự do đi lại trong 19 nước (bao gồm : Australia, Chile, China, Brunei, Hong kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, South Korea, Japan, New Zealand, Singapore, Mexico, Nga, Vietnam ) mà không cần xin visa, không cần làm thủ tục lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú mỗi lần thường từ 60 – 90 ngày tùy quy định của mỗi quốc gia. Ngoài ra, tại sân bay có cổng riêng cho doanh nhân có thẻ ABTC (thẻ Apec), doanh nhân không cần phải chờ đợi, có thể dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nhân đã có thẻ Apec sẽ dễ dàng xin visa của các nước có nền kinh tế phát triển nhưng không thuộc khối Apec như: Mỹ, Anh, Đức… Thẻ Apec có thời hạn sử dụng tối đa là 05 năm.

Với những quyền lợi to lớn như vậy, doanh nhân phải đảm bảo những điều kiện gì để làm thẻ Apec?

 

II. Điều kiện làm thẻ Apec:

 

- Doanh nhân làm việc trong Doanh nghiệp có doanh thu năm gần nhất hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu đạt 10 tỷ đồng (Tp.HCM và Hà Nội), 5 tỷ đồng (Bình Dương), 3 tỷ đồng (Đà Nẵng), Đồng Nai không yêu cầu,... (liên hệ PazPus để được tư vấn cụ thể)có hợp đồng kinh doanh với đối tác nằm trong khối Apec tham gia chương trình thẻ ABTC, chấp hành pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan…

- Doanh nhân phải là Chủ doanh nghiệp hoặc thành viên góp vốn, nếu là người lao động thì phải có hợp đồng lao động tối thiếu 12 tháng và đã đóng BHXH tại Doanh nghiệp tối thiểu 9 tháng, có nhu cầu đi lại công tác thường xuyên trong khối Apec ;

- Hộ chiếu của Doanh nhân phải còn thời hạn ít nhất từ 3 – 5 năm ;

- Doanh nhân là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi và không vi phạm pháp luật.

 

>> Xem chi tiết tại: Điều kiện làm Thẻ Apec - miễn Visa Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

 

III. Chi phí làm thẻ Apec:

 

Thủ tục làm thẻ Apec được tiến hành thông qua 02 bước:

Bước 1: Xin văn bản cho phép sử dụng thẻ Apec của Ủy ban nhân dân;

Bước 2: Xin cấp thẻ Apec tại Cục Xuất nhập cảnh.

Tại bước 2, chi phí cần phải nộp cho cơ quan nhà nước là 1.200.000 (Một triệu hai trăm ngàn đồng) cho mỗi thẻ Apec.

 

                                                              Chi phí làm thẻ Apec là bao nhiêu?

 

Thời gian làm thẻ nằm trong khoảng từ 03 – 06 tháng, tùy hồ sơ mỗi công ty. Tuy nhiên, thời gian đó là đối với trường hợp các điều kiện cấp thẻ đã đầy đủ, hồ sơ đã được xây dựng đầy đủ và hợp lệ. Thực tế, có nhiều trường hợp Doanh nghiệp tự thực hiện thủ tục cấp thẻ, do không nắm rõ cách xây dựng hồ sơ sao cho hợp lệ nên sẽ lâm vào cảnh bổ sung, sửa đổi hồ sơ nhiều lần, thậm chí khi không có kinh nghiệm rà soát các điều kiện thì hồ sơ sẽ bị từ chối bằng văn bản. Điều này khiến cho thời gian xin cấp thẻ bị kéo dài ra cả năm trời. Do đó, Doanh nhân và Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm thẻ có kinh nghiệm và uy tín, có thể rà soát và tư vấn chính xác về các điều kiện cấp thẻ hiện tại của Doanh nghiệp, đồng thời nắm chắc quy định của Pháp luật và xây dựng hồ sơ hợp lệ, đảm bảo thời gian làm thẻ không bị kéo dài do lỗi bổ sung hồ sơ.

 

IV. Dịch vụ của chúng tôi:

 

Đến với PazPus, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ. Với 05 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, PazPus sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất để khách hàng nắm rõ các điều kiện và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin cấp thẻ Apec.

 

Để hỗ trợ dịch vụ của PazPus được kịp thời và chính xác, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Bản sao hợp đồng ngoại thương với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec (cùng với L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC) kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu. Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo;

- Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu từ 03 - 05  năm);

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên Công ty) ; Hợp đồng lao động và Sổ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

- Bản sao Biên bản họp bầu hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH) hoặc Biên bản họp bầu hội đồng quản trị (đối với công ty CP) ;

 

Dựa trên những giấy tờ mà khách hàng cung cấp, PazPus sẽ thực hiện các công việc sau:

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước ;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng ;

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

 

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của PazPus, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của PazPus.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PazPus vui lòng liên hệ hotline 0901 668 919 để được tư vấn cụ thể.

 

>> Dịch vụ làm Thẻ Apec Trọn gói

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.