HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC - đầy đủ và rõ ràng

Hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc – của hãng luật Pazpus sẽ giúp khách hàng nắm đầy đủ những thông tin, hồ sơ, trình tự để bạn có thể tự do đi du lịch Hàn Quốc mà không cần phải đi theo tour.

 

Với đất nước có nền văn hóa đặc sắc, nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp, ẩm thực hấp dẫn… Hàn Quốc luôn là điểm du lịch ưu thích của rất nhiều người. Vì vậy mà số lượng khách du lịch ở Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng tăng và muốn tự khám phá các điểm du lịch mà không phải gò bó trong các tour du lịch. Nhưng để du lịch được Hàn Quốc, trước tiên bạn phải được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc hay nói cách khác bạn phải xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc. Vậy làm sao để được cấp Visa Hàn Quốc, phải chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục có khó hay không?

 

Sau đây, Pazpus sẽ trả lời tất các thắc mắc của khách hàng và hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc một cách dễ dàng:

 

I. ĐIỀU KIỆN CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

 

Để được cấp Visa du lịch Hàn Quốc tự túc, cá nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 

1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ

 

2. Đủ năng lực tài chính:

 

- Mỗi cá nhân phải có sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu là 100 triệu đồng Việt Nam

- Trường hợp cá nhân chưa có năng lực tài chính phải có cha mẹ bảo lãnh và mỗi cá nhân được bảo lãnh với số dư trong sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng.

3. Cá nhân không vi phạm pháp luật

 

Hình ảnh Visa du lịch Hàn Quốc tự túc minh họa

 

II. HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Để xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc, cá nhân phải chuẩn bị giấy tờ sau đây:

 

1. Hộ chiếu

 

2. Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân

 

3. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Sổ tiết kiệm ngân hàng

- Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm (tài khoản trong sổ tiết kiệm phải có số dư tối thiểu 100 triệu đồng Việt Nam trở lên)

 

Lưu ý: Người đã từng đi Úc, Hàn Quốc, New Zealand, Mỹ, Canada và các nước EU trong thời gian 05 năm gần đây được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Lúc này cá nhân phải cung cấp Visa hoặc hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh đính kèm.

 

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 

Nếu cá nhân xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc tự túc là viên chức, cán bộ, công chức giấy tờ cần chứng minh bao gồm:

- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm công tác

- Đơn xin nghỉ phép

 

Nếu là nhân viên công ty:

- Hợp đồng lao động

- Bảng lương 03 tháng gần nhất

- Đơn xin nghỉ phép

 

Nếu là chủ doanh nghiệp/ thành viên góp vốn:

- Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp

- Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty

 

Nếu là học sinh/ sinh viên :

- Giấy xác nhận sinh viên (hoặc thẻ sinh viên)

- Đơn xin nghỉ phép

 

Nếu là nghề nghiệp tự do (nội trợ hoặc nghề nghiệp tự do)

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

- Hình ảnh chứng minh nghề nghiệp (ví dụ: đối với trường hợp kinh doanh online, hình ảnh cần cung cấp: tài khoản ngân hàng giao dịch với khách hàng, tranh web đang kinh doanh)

 

5. Trường hợp người đi chung có quan hệ gia đình thì bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

- Trường hợp đương sự nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ (đối tượng dưới 18 tuổi; sinh viên) hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

- Trường hợp đương sự dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ (thư bảo lãnh của cha mẹ) kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

 

6. Giấy tờ khác:

Để được cấp Visa du lịch Hàn Quốc với tỉ lệ đậu cao, thông thường người xin cấp visa cần cung cấp thêm một số giấy tờ sau:

- Sổ đỏ, sổ hồng

- Cà vạt xe ô tô

- Sổ bảo hiểm xã hội

- Sao kê bảng lương qua ngân hàng trong 6 gần nhất…

 

III. NƠI TIẾP NHẬN VÀ CẤP PHÁT VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Có hai nơi tiếp nhận hồ sơ và có thẩm quyền cấp Visa Hàn Quốc và tùy vào nơi sinh trong hộ khẩu và hộ chiếu:

 

- Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: đối với đối tượng nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc

- Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thuộc khu vực từ Quảng Nam trở vào Nam

Lưu ý: Trường hợp nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc thành phố Hồ Chí Minh với điều kiện:

+ Hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Quảng Nam trở vào Nam ( dịch và công chứng tư pháp)

+ Sổ tạm trú và có hợp đồng lao động trong trường hợp đang làm việc dài hạn từ Quảng Nam trở vào.

 

IV. THỜI HẠN GIẢI QUYẾT VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Thời gian thẩm tra: 08 ngày làm việc. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn.

 

V. LỆ PHÍ CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Lệ phí nộp cho cơ quan cấp: 20 USD, trả bằng tiền Việt tính theo tỉ giá ngân hàng Worri tại Lãnh sứ quán

 

VI. QUY TRÌNH XIN CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Quy trình xin cấp Visa Hàn Quốc gồm 4 bước:

 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đi Hàn Quốc:

Người xin cấp Via phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ phù hợp được nêu ở trên.

 

2. Nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận hồ sơ

Cơ quan chuyên môn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra hồ sơ và chỉ nhận hồ sơ khi đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu.

 

3. Chờ xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt visa thông thường là khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ vào Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc

4. Nhận kết quả visa

Thời gian trả kết quả: sau khi cơ quan chuyên môn kiểm tra xong và cấp Visa Hàn Quốc, người được cấp sẽ nhận Visa tại nơi nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

 

VII. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

 

1. Hồ sơ không đầy đủ: đối hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối nhiều vì vậy việc hiện nay, nhiều bạn chuẩn bị thiếu hồ sơ dẫn đến bị Lãnh sự quán trả lại hồ sơ và yêu cầu bổ sung cho tới khi đầy đủ.

 

2. Thiếu kinh nghiệm: Các bạn lần đầu nộp hồ sơ chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa. Các quy định về xin visa phải được cập nhật thường xuyên từ những nguồn chính thống. Một bộ hồ sơ đẹp không phải ai cũng biết để chuẩn bị. Vì vậy, với những người không chuyên, việc thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn tới họ bị đánh trượt

 

3. Tốn nhiều thời gian: Vì không cung cấp đầy đủ hồ sơ và bị trả lại hồ sơ gây mất nhiều thời gian. Ngoài ra, để chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị vì có quá nhiều thủ tục.

 

4. Mất tiền: Chi phí dịch thuât, sao y công chứng, đi lại, lệ phí lãnh sự quán (bị mất nếu như bị đánh trượt)… rất tốn kém nếu như bạn không chuyên và không biết những giấy tờ nào phải bản chính hay dịch thuật công chứng dẫn đến thừa thiếu hồ sơ. Không những thế, những sai sót trong quá trình tự chuẩn bị của bạn sẽ làm hỏng, lỡ kế hoạch đi Hàn Quốc của bạn.

 

5. Hồ sơ dễ bị đánh trượt: Thực tế khi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán không cấp Visa sẽ không trả lời lý do từ chối và không có một điều kiện nhất định để đậu mà sứ quán phải xem xét kỹ hồ sơ của bạn. Vì thế mà thực tế đã chứng minh rất nhiều hồ sơ bị đánh trượt do không chuẩn bị đủ hồ sơ, thiếu kinh nghiệm, không nắm rõ hoặc làm sai quy trình, cách diễn đạt trình bày thiếu logic, thuyết phục…

 

VIII. DỊCH VỤ CỦA PAZPUS

 

Đến với Pazpus, khách hàng không phải loay hoay trong việc chuẩn bị hồ sơ, tốn nhiều thời gian và để việc xin Visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

 

Pazpus tự tin với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực làm thẻ Visa sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

 

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, PazPus sẽ thực hiện các công việc sau:

- Hướng dẫn và tư vấn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ cho bộ hồ sơ ;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc ;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo cáo lại với khách hàng ;

- Nhận Visa và giao Visa cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc chưa hiểu về vấn đề nào, khách hàng hãy gọi điện Pazpus để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay thực hiện thủ tục, nếu phát sinh vướng mắc, Pazpus sẽ tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Đến với Pazpus, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.