Hướng dẫn xin Giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm (mới nhất 2019)

Hướng dẫn xin Giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm được PazPus trình bày một cách chi tiết và đầy đủ để giúp các bạn dễ hiểu và nắm rõ các quy định pháp luật về vấn đề Quảng cáo Mỹ phẩm.

Mỹ Phẩm là một loại hàng hóa đặc biệt và được lliệt vào danh mục hàng hóa bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi thực hiện hoạt động quảng cáo. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, PazPus xin gửi đến quý khách hàng hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm để tham khảo như sau:

 

       Hồ sơ và thủ tục xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm

 

 

         Hồ sơ xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm

 

 

Điều kiện về pháp nhân (doanh nghiệp)

 

• Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm nộp cơ quan nhà nước, quý khách hàng cần xác định tổ chức, đoàn thể đang kinh doanh loại mỹ phẩm này có phải là pháp nhân hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam không? Đại ý là quý khách hàng đã có giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước cấp chưa; nếu không có, khách hàng cần phải thành lập một pháp nhân hợp lệ trước khi hướng đến thủ tục xin cấp phép quảng cáo.

 

• Trường hợp đã có giấy phép kinh doanh nhưng ngành nghề kinh doanh trong giấy chứng nhận không có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm, khách hàng cần bổ sung ngành nghề kinh doanh trên.

 

 

 

Điều kiện về nội dung quảng cáo và chất lượng mỹ phẩm được quảng cáo

 

1. Nội dung quảng cáo phải có:

 

• Tên mỹ phẩm, tính năng công dụng của mỹ phẩm; Tên địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế;

 

• Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác.

 

2. Chứng minh chất lượng mỹ phẩm được quảng cáo:

 

• Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về dược; Tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế. (Tham khảo thủ tục công bố mỹ phẩm bên dưới)

 

• Tính năng công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, ta bắt đầu chuẩn bị hồ sơ như sau

 

1. Hồ sơ được làm thành 01 bộ

 

2. Hồ sơ có các giấy tờ sau:

 

• Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định (có mẫu cơ quan nhà nước);

 

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

 

• Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

 

a. Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

 

b. Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

 

c. Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu quy định tại điểm này phải có các tài liệu: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung), chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể); nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày, phát cho người dự; bảng kê tên, chức danh khoa học, trình độ chuyên môn của báo cáo viên (Báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn, trình độ phù hợp với lĩnh vực sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo. Đối với quảng cáo thuốc: báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về dược. Đối với quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh: báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về y phù hợp. Đối với quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm: báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về y dược hoặc lĩnh vực liên quan từ đại học trở lên).

 

• Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

 

 

Lưu ý 

1. Tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo phải là tiếng Việt, nếu là tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng việt kèm theo tài liệu gốc. Bản dịch tiếng Việt phải được công chứng theo quy định pháp luật.

 

2. Tài liệu trong hồ sơ phải in rõ ràng, sắp xếp theo trình tự như bảng trên; giữa các phần có phân cách bằng giấy màu, có trang bìa và danh mục tài liệu.

 

3. Hồ sơ đảm bảo phải có dấu xác thực, dấu giáp lai của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

 

4. Mẫu nội dung quảng cáo được trình bày trên khổ giấy A4, mẫu hình thức quảng cáo ngoài trời khổ lớn có thể trinh bày trên khổ giấy A3 hoặc khổ giấy khác và ghi rõ tỷ lệ kích thước so với kích thước thật.

 

 

 

Thẩm quyền thụ lý hồ sơ

Sở Y tế

 

 

 

Thời gian thực hiện thủ tục

15 – 20 ngày làm việc

 

 

 

Cơ sở pháp lý

1. Luật quảng cáo 2012

2. Nghị định 181/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật quảng cáo

3. Thông tư 09/2015/TT-BYT Quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quảng lý của Bộ Y tế.

 

 

 

THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM

 

Hồ sơ cần chuẩn bị

 

• Phiếu công bố mỹ phẩm có kèm dữ liệu công bố (mẫu 01-MP thông tư 06/2011 TT-BYT);

 

 Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp);

 

 Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;

 

 Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

 

 

 

Thẩm quyền thụ lý hồ sơ

Cục quản lý Dược (Bộ Y tế)

 

 

 

Thời gian thực hiện thủ tục

15 – 20 ngày làm việc

 

 

 

Cơ sở pháp lý

Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.

 

 

 

Dịch vụ Giấy phép Quảng cáo tại PazPus sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng hoàn tất các thủ tục Đăng ký Giấy phép nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ hợp lý. Dịch vụ PazPus sẽ đại diện quý khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thực hiện Quảng cáo cho quý khách hàng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng dịch vụ, chi phí, thời gian … khi sử dụng dịch vụ tại PazPus.

 

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại PazPus

 

Trong quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ, PazPus sẽ thực hiện các công việc sau:

 

• Tư vấn hình thức và nội dung quảng cáo phụ hợp nhất cho khách hàng (cho ý kiến và góp ý chỉnh sửa nếu khách hàng đã có nội dung quảng cáo)

 

• Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng (sẽ gửi khách hàng tham khảo trước khi nộp cơ quan nhà nước)

 

• Nhận kết quả giấy chứng nhận quảng cáo thay khách hàng và bàn giao.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ, đội ngũ PazPus luôn túc trực sẵn sàng phục vụ quý khách. Xin cảm ơn.

 

 

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.