Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội

Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội - Kể từ ngày 3-12-2018, công dân Việt Nam sinh hoặc có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm và nhập cảnh nhiều lần.

 

Chiều 26-11, ông Jeong Woo Jin - phó tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM - đã có thông báo thông tin về chính sách visa lâu dài cho công dân Việt Nam mà Bộ Ngoại giao nước này mới công bố.

 

visa-han-quoc

 

Hình ảnh Visa Hàn Quốc

 

Theo ông Jin, chính sách thị thực mới của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 3-12-2018 và rất thuận lợi cho công dân Việt Nam. Cụ thể, công dân Việt Nam nếu chứng minh được mình "xuất thân" (theo nơi sinh hoặc hộ khẩu) ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM xin thị thực đi Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực thời hạn 5 năm, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày.

 

Nếu sau một thời gian áp dụng, căn cứ theo tình hình thực tế, Hàn Quốc có thể mở rộng cấp thị thực dài hạn như trên cho công dân tất cả các tỉnh thành khác của Việt Nam.

 

dai-su-han-quoc


Ông Jeong Woo Jin, phó tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM, cung cấp thông tin về chính sách thị thực mới dành cho công dân Việt Nam tại báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

 

Ngoài ra, với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc có chính sách mở rộng cấp visa nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày, thời hạn 10 năm cho những người có nghề nghiệp chuyên môn như giáo sư, bác sĩ, luật sư, những người đã học cử nhân 4 năm tại Hàn Quốc hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài...

 

Để có được quyết định này, theo ông Jin, là một sự nỗ lực của đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người dân Việt Nam có thể sang Hàn Quốc dễ dàng hơn và tăng cường giao lưu nhân sự, nhân dân giữa hai nước trong bối cảnh thị trường lao động việc làm ở Hàn Quốc đang khó khăn và tình trạng lưu trú bất hợp pháp của một số người lao động trong đó có Việt Nam còn phổ biến.

 

Hiện nay, Hàn Quốc cấp các loại Visa sau đây cho các cá nhân có nhu cầu đến Hàn Quốc gồm: 

 

- Visa du lịch: mục đích đi du lịch.

- Visa thương mại (công tác): mục đích kinh doanh, liên hệ đối tác Hàn Quốc, giao thương,... 

- Visa lao động: sang Hàn Quốc làm việc (có 10 nhóm lao động).

- Visa du học: mục đích du học, học tập. 

- Visa thăm thân: mục đích thăm thân nhân đang sinh sống, làm việc, học tập,... tại Hàn Quốc.

- Và một số loại Visa khác như: Visa ngoại giao, Visa kết hôn, Visa Hàn kiều, Visa định cư, Visa bảo lãnh,... 

 

Xem chi tiết: >> Giới thiệu các loại Visa Hàn Quốc

 

du-lich-han-quoc-1

 

Đất nước Hàn Quốc là điểm đến du lịch tuyệt vời trên bản đồ du lịch thế giới

 

du-lich-han-quoc-2

 

Đất nước Hàn Quốc là điểm đến du lịch tuyệt vời trên bản đồ du lịch thế giới


Từ năm 2014 đến tháng 10-2018, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như người Việt Nam sang Hàn Quốc liên tục tăng và tăng rất đáng kể.

 

So với các nước ASEAN và Ấn Độ, Việt Nam là nước được nhiều người Hàn Quốc sang thăm nhất. Năm 2014, có hơn 676.000 người và trong 10 tháng đầu năm 2018, số khách Hàn Quốc sang Việt Nam là hơn 2,6 triệu.

 

Khách Việt Nam sang Hàn Quốc cũng đã tăng liên tục, từ hơn 169.000 năm 2014 lên hơn 441.000 người trong 10 tháng đầu năm nay.

 

Theo ông Jin, chính sách visa mới rất có lợi cho người Việt Nam. Ông cũng hi vọng sắp tới, Việt Nam cũng có thêm những chính sách visa thuận lợi cho công dân Hàn Quốc. Hiện nay, Việt Nam có chính sách miễn thị thực cho người Hàn Quốc trong thời gian 15 ngày.

 

Theo HỒNG VÂN | Nguồn Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/han-quoc-cap-thi-thuc-5-nam-cho-cong-dan-ha-noi-tp-hcm-da-nang-20181126171217934.htm 

 

Xem thêm: 

>> Giới thiệu các loại Visa Hàn Quốc

>> Hướng dẫn Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

>> Dịch vụ làm Visa Hàn Quốc trọn gói

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.