GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

Giấy chứng nhận đầu tư là gì? Người nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có cần xin Giấy chứng nhận đầu tư? Chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến Giấy chứng nhận đầu tư cho bạn trong bài viết dưới đây.

 

I .  GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

 

Là giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, đối với các trường hợp pháp luật quy định phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư trước khi thành lập doanh nghiệp.

Theo quy định của pháp luật, nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Khi đầu tư tại Việt Nam bằng hình thức thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đều phải tiến hành xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bất kể kinh doanh ngành nghề gì và sở hữu bao nhiêu % vốn trong doanh nghiệp.

Với dự án đầu tư của các tổ chức kinh tế, còn phải xác định xem tỷ lệ sở hữu phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài chiếm bao nhiêu % mới xác định được có thuộc trường hợp phải xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư hay không.

 

II. CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÍ ĐẦU TƯ:

 

Theo Luật đầu tư 2014, cá nhân, tổ chức nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

1 . Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;

2. - Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế đáp ứng được những điều và thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hợp đồng BCC thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;

b) Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên;

c) Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51 % vốn điều lệ trở lên.

Lưu ý: Luật đầu tư 2014 cũng quy định các trường hợp không cần phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

a) Dự án đầu tư của nhà đầu tư trong nước;

b) Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài không quá 51%;

c) Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế.

 

            Làm sao để có được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

 

III. THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ

 

Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thuộc thầm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nhà đầu tư cần gửi văn bản quyết định chủ trương đầu tư đến cơ quan đăng ký đầu tư.

 

HỒ SƠ BAO GỒM:

- Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu

- Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý;

- Đề xuất dự án đầu tư;

- Giải trình vốn của nhà đầu tư;

- Văn bản đề xuất nhu cầu sử dụng đất;

- Giải trình về sử dụng công nghệ;

- Hợp đồng BCC (đối với dự án đầu tư theo hình thức BCC).

 

CƠ QUAN TIẾP NHẬN

Cơ quan đăng ký đầu tư.

 

IV: DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

Có thể thấy rằng, thị trường Việt Nam luôn mở cửa đón chào nhà đầu tư nước ngoài, tuy nhiên rào cản ngôn ngữ, phong tục cũng như hệ thống pháp luật khiến những nhà đầu tư gặp khó khăn trong khâu thực hiện thủ tục khi quyết định đầu tư tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật. Hiểu được những khó khăn đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài uy tín và chất lượng tới quý khách hàng.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và các yêu cầu của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ:

- Tư vấn, phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp giữa yêu cầu thực hiện công việc của nhà đầu tư với các quy định pháp luật Việt Nam, đồng thời tìm ra các giải pháp khả thi cho nhà đầu tư lựa chọn và quyết định;

- Tư vấn về lựa chọn mô hình và cơ cấu tổ chức quản lý công ty;

- Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư;

- Đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ;

- Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu cho Doanh nghiệp.

Để không mất quá nhiều thời gian trong việc xác định điều kiện cũng như chuẩn bị tiến hành thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi – tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, nắm chắc các quy định của pháp luật – sẽ là nơi tin cậy để quý khách hàng giao phó công việc của mình. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, công việc của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng gọi tới hotline 0938 536 919 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan