ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC – MIỄN VISA ÚC, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, TRUNG QUỐC

ngay_dang 10/08/2018 loaitin Thẻ Apec

Điều kiện làm thẻ Apec - miễn visa Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,.... (Bao gồm 19 nước thuộc khối Apec) - Các quốc gia này là các quốc gia có nền kinh tế lớn mà bất kì Doanh nghiệp nào cũng muốn có cơ hội hợp tác kinh doanh. Ngoài việc kí hợp đồng làm ăn với đối tác thuộc các nền kinh tế lớn như vậy, hầu hết Doanh nhân đều muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của Doanh nghiệp tới các nền kinh tế đó.

 

Tuy nhiên việc xin visa mỗi lần đi công tác thực sự rất tốn thời gian và công sức. Thay vào đó, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam đều là thành viên của khối 19 nước Apec và đều tham gia chương trình thẻ ABTC nên Doanh nhân có thể sử dụng thẻ ABTC để được miễn visa khi nhập cảnh không chỉ 4 quốc gia này mà còn nhiều quốc gia khác (Bao gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam). Sau đây Pazpus xin gửi tới quý Doanh nhân thông tin về tấm thẻ Apec và các điều kiện để được cấp thẻ.

 

                                               Thẻ Apec - Tấm thẻ quyền lực của Doanh nhân

 

I . THẺ ABTC LÀ GÌ?

 

Thẻ ABTC – thường được gọi là thẻ Apec – là loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho Doanh nhân làm việc trong Doanh nghiệp đủ điều kiện cấp thẻ.

 

Doanh nhân mang thẻ Apec khi nhập cảnh, xuất cảnh tại 19 nền kinh tế Apec (bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam) sẽ được miễn visa. Không chỉ như vậy, Doanh nhân còn được ưu tiên trong thủ tục xuất nhập cảnh, được đi cổng riêng dành cho Doanh nhân ABTC mà không phải xếp hàng và còn được lưu trú tại nền kinh tế Apec trong vòng 02 – 03 tháng.

 

Thời gian sử dụng thẻ Apec tối đa là 05 năm.

 

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC:

 

1 . Doanh nhân phải đảm bảo các điều kiện sau:

 

- Chức danh:

+ Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

+ Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;

+ Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác;

 

- Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu từ 03 – 05 năm (tốt nhất là trên 05 năm);

- Không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự

 

2. Doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện sau:

 

- Có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất (2017) (Mỗi tỉnh thành có quy định khác nhau về doanh thu: 10 tỷ đồng (Tp.HCM và Hà Nội), 5 tỷ đồng (Bình Dương), 3 tỷ đồng (Đà Nẵng), Đồng Nai không yêu cầu,... liên hệ PazPus để được tư vấn cụ thể)

- Phải có ít nhất một Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh… đã thực hiện không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ Apec với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên Apec kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng.

- Doanh nghiệp không vi phạm pháp luật về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội…

 

*Lưu ý: Các điều kiện trên đây là điều kiện áp dụng cho Doanh nghiệp có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh. Quý khách hàng ở tỉnh thành khác, vui lòng liên hệ Pazpus để được tư vấn cụ thể.

 

                                Doanh nhân và Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trên để được cấp thẻ Apec

 

III . DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC CỦA PAZPUS:

 

Để không mất quá nhiều thời gian trong việc xác định điều kiện và xây dựng hồ sơ hợp lệ, hãy liên hệ Pazpus để được tư vấn cụ thể. Với kinh nghiệm 05 năm làm thẻ Apec và đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý luôn nắm chắc các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện cấp thẻ và xây dựng hồ sơ hợp lệ để xin cấp thẻ Apec, chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ uy tín và chất lượng nhất. Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 

- Hộ chiếu của người xin cấp thẻ

- Bản sao hợp đồng ngoại thương cùng 1 trong số các chứng từ thanh toán: L/c, vận đơn, tờ khai, lệnh chuyển tiền…

- Bản sao Quyết định bổ nhiệm chức vụ

- Đối với trường hợp doanh nhân là người làm việc theo hợp đồng lao động thì nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cách thức giải quyết cho phù hợp.

 

Trên cơ sở giấy tờ khách hàng cung cấp, Pazpus sẽ:

- Tư vấn kĩ điều kiện xin cấp thẻ cho quý khách hàng;

- Soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ;

- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và thông tin cho quý khách hàng;

- Nhận thẻ Apec và bàn giao cho quý khách hàng cùng với giấy tờ liên quan khác.

 

Trong quá trình thực hiện thủ tục, nếu phát sinh vướng mắc, Pazpus sẽ tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Đến với Pazpus, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.