DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNG

Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng

Bạn đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh tại thị trường Đà Nẵng ?

Bạn muốn thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng nhưng bạn không biết rõ hồ sơ, thủ tục và những vấn đề pháp lý liên quan như thế nào? Bạn không có nhiều thời gian/ nhân viên am hiểu thủ tục để thực hiện các thủ tục này?

Hãy sử dụng Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng của PazPus sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, việc thành lập chi nhánh trở nên dễ nhanh hơn bao giờ hết.

 

CHI NHÁNH LÀ GÌ?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng

 

I. CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ LIÊN QUAN TRƯỚC KHI THÀNH LẬP CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNG

 

1. Đặt tên Chi nhánh

Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh.

 

Ví dụ:

- Chi nhánh Công ty TNHH PazPus;

- Chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng – Công ty TNHH PazPus

 

2. Vốn hoạt động của Chi nhánh

Theo quy định thì chi nhánh không phải là pháp nhân.

Theo đó, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc sử dụng vốn kinh doanh của công ty, hoạt động theo chức năng hoặc ủy quyền của công ty. Vì vậy pháp luật không yêu cầu Chi nhánh đăng ký vốn điều lệ.

 

3. Ngành nghề kinh doanh của Chi nhánh

Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của Công ty mẹ. Không được đăng lý thêm ngành nghê nào khác ngoài ngành nghề đã đăng ký của Công ty mẹ.

Trường hợp muốn đăng ký thêm ngành nghề hoạt động của Chi nhánh mà chưa có ở Công ty mẹ thì bắt buộc phải tiến hành đăng ký bổ sung ngành nghề của Công ty mẹ trước rồi mới ngành nghề đó tại Chi nhanh.

Lưu ý: Người đại diện của Công ty mẹ (giám đốc/ tổng giám đốc/ chủ tịch) đồng thời cũng có thể là người đứng đầu Chi nhánh.

 

4. Người đại diện của Chi nhánh (người đứng đầu chi nhánh)

Công ty mẹ phải cử một người đại diện cho Chi nhánh, chức danh này gọi là người đứng đầu chi nhánh và có chức vụ là: Giám đốc chi nhánh.

 

5. Hoạch toán tài chính/ kế toán của Chi nhánh

Chi nhánh tuy không phải là pháp nhân nhưng là đơn vị trực thuộc công ty và có thể hoạt động độc lập về mặt ký kết Hợp đồng và xuất hoá đơn. Vì thế Chi nhánh có con dấu riêng và được quyền ký kết Hợp đồng và xuất hoá đơn riêng của Chi nhánh.

Còn đối với vấn đề hoạch toán sổ sách kế toán báo cáo thuế và lợi nhuận/lỗ cuối năm thì Chi nhánh có thể hoạch toán độc lập hoặc có thể hoạch toán phụ thuộc vào Công ty mẹ. Vì thế khi đăng ký thành lập Chi nhánh thì Công ty mẹ nên cân nhắc tư cách hoạt động và hoạch toán báo cáo thuế của Chi nhánh.

 

II. DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNG CỦA PAZPUS

 

1. Tư vấn và cung cấp thông tin

Quý khách hàng liên hệ PazPus để được tư vấn thủ tục và các vấn đề liên quan đến việc thành lập Chi nhánh tại Đà Nẵng.

Đồng thời, các Chuyên viên tư vấn của PazPus sẽ tư vấn và tiếp nhận thông tin đầy đủ để tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho quý khách.

Quý khách hàng đồng ký kết kết Hợp đồng sử dụng dịch vụ của PazPus để PazPus tiến hành thành lập Chi nhánh cho Quý khách hàng.

 

2. Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký

Trên cơ sở thông tin và hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, PazPus sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ theo quy định để tiến hành thành lập chi nhánh và gửi khách hàng ký tên, đóng dấu theo quy định.

 

Hồ sơ Thành lập Chi nhánh tại Đà Nẵng bao gồm:

- Thông báo về việc thành lập chi nhánh

- Quyết định và biên bản họp về việc thành lập chi nhánh (đối với Công ty Cổ phần và TNHH)

- Bản sao Thẻ căn cước công dân/ CMND/ Hộ chiếu ( của người đứng đầu chi nhánh)

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

- Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp (Công ty mẹ)

 

3. Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền

PazPus sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Đà Nẵng để tiến hành xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh (Giấy phép chi nhánh)

 

4. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh (Giấy phép Thành lập Chi nhánh), con dấu và bộ hồ sơ pháp lý doanh nghiệp.

PazPus sẽ đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Đà Nẵng và tiến hành các thủ tục khắc dấu, cũng như đăng bố cáo thông tin cho Quý khàng.

 

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và làm con dấu: từ 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

 

5. Hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập Chi nhánh:

PazPus sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong các công việc và thủ tục liên quan đến việc nộp thuế môn bài, kê khai thuế, mua hoá đơn, mở tài khoản ngân hàng và hướng dẫn các vấn đề liên quan,...

 

Pazpus tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẽ là nơi tin cậy để quý khách hàng giao phó công việc của mình. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, công việc của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

 

III. CÁC THỦ TỤC CẦN TIẾN HÀNH SAU KHI CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG CHI NHÁNH

 

1. Công bố nội dung đăng ký hoạt động Chi nhánh

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1.000.000-2.000.000 đồng đối với hành vi không công bố nội dung trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

2. Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Chi nhánh được quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu mà không cần phải tuân theo mẫu dấu do Bộ Công An ban hành như trước.

Sau khi khắc dấu Chi nhánh phải tiến hành thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

 

3. Kê khai thuế và nộp thuế ban đầu

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, Chi nhánh phải tiến hành kê khai thuế thông qua tờ khai lệ phí môn bài và nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

 

4. Mở tài khoản ngân hàng cho Chi nhánh

Chi nhánh nên lựa chọn những ngân hàng có địa điểm gần trụ sở, và có nhiều phòng giao dịch để tiện cho việc thanh toán.

Lưu ý: Số dư trong trong khoản tối thiểu là 1.000.000 đồng.

 

5. In và đặt in hóa đơn

Trước khi đặt in hóa đơn, Chi nhánh phải gửi đơn đề nghị sử dụng hóa đơn tới Chi cục thuế nơi Chi nhánh đặt trụ sở.

Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị, cơ quan thuế phải gửi thông báo về việc sử dụng hóa đơn tới Chi nhánh. Sau đó, Chi nhánh tiến hành đặt in hóa đơn.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.