DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Bạn đang muốn làm Giấy phép lao động tại Bình Dương cho người lao động nước ngoài? Bạn đang phân vân giữa những điều kiện và thủ tục rắc rối? Chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề cơ bản nhất cho bạn trong bài viết dưới đây:

 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam hay còn gọi là Vietnam Work Permit là loại giấy tờ bắt buộc để người nước ngoài vào có thể làm việc một cách hợp pháp tại Việt Nam. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc có thời hạn từ 03 tháng trở lên đều phải xin Giấy phép lao động, trừ một số trường hợp được miễn Giấy phép lao động.

 

                    Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải có Giấy phép lao động.

 

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.

 

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (có lý lịch tư pháp)

- Đơn vị sử dụng lao động đã được Cơ quan có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng lao động người nước ngoài.

Như vậy, người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam với 3 vị trí: Là nhà quản lý, Giám đốc điều hành; Chuyên gia và Lao động kỹ thuật. Sau đây chúng ta sẽ lần lượt làm rõ điều kiện cho từng vị trí nói trên.

 

1. Điều kiện để được công nhận là chuyên gia: Người lao động nước ngoài là chuyên gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

 

- Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài (trước ngày 01 tháng 4 năm 2016 không bắt buộc);

- Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm (thay vì 05 năm kinh nghiệm như trước đây) làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 

2. Điều kiện để được công nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành:

 

- Có giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành.

- Văn bản xác nhận là quản lý, giám đốc điều hành do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.

 

3. Điều kiện để được công nhận là lao động kỹ thuật: Là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

 

II. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

 

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn của mình, với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý đã nghiên cứu quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp Giấy phép lao động sẽ đem lại dịch vụ đáng tin cậy và chất lượng nhất cho quý khách hàng.

 

1. Dịch vụ cấp mới Giấy phép lao động:

 

CÁC HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CHUẨN BỊ:

- Bản sao y có chứng thực Hộ chiếu của người nước người dự định tuyển dụng (hoặc bản photo đối với trường hợp đang ở nước ngoài).

- Giấy phép Công ty (Giấy Đăng ký Doanh nghiệp).

- 04 (bốn) ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, không đeo kính, đầu để trần)

- Bằng cấp của người lao động nước ngoài (Bằng đại học hoặc các bằng cấp có giá trị khác)

- Giấy xác nhận là chuyên gia, Xác nhận kinh nghiệm làm việc, Xác nhận là giám đốc, quản lý hoắc giấy phép lao động, hợp đồng lao động cũ (nếu có),...

- Giấy chứng nhận sức khoẻ (tại Việt Nam hoặc nước ngoài), trường hợp ở Việt Nam chúng tôi sẽ tư vấn đến khám tại các Bệnh viện được chấp thuận.

- Phiếu lý lịch Tư pháp (Criminal Record/ Justice Record) tại nước ngoài/ Việt Nam.

Các giấy tờ ở nước ngoài bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp hoá tại nước sở tại. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hợp pháp hoá tại Việt Nam.

 

2. Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động:

 

Thời hạn của giấy phép lao động căn cứ theo thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết hoặc thời hạn được cử sang Việt Nam làm việc nhưng không quá 02 năm theo quy định của Pháp luật Lao động. Sau khi hết thời hạn này, người lao động được gia hạn giấy phép lao động.

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

- Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

 

HỒ SƠ CẦN THIẾT

- Công văn chấp thuận vị trí mới của UBND tỉnh/thành phố;

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

- Giấy phép lao động đã được cấp;

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

 

3. Các công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

 

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết.

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.

Nếu có phát sinh vướng mắc trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cách thức giải quyết cho phù hợp.

 

Lưu ý: Sau khi người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động thì có thể tiến hành xin cấp Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động (thông thường là 02 năm). Khi đã có thẻ tạm trú thì người nước ngoài không cần phải xin cũng như gia hạn Visa Việt Nam.

Để không mất quá nhiều thời gian trong việc xác định điều kiện và chuẩn bị giấy tờ cũng như tiến hành thủ tục xin giấy phép lao động, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi tự tin sẽ cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty chúng tôi, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ qua hotline  0938 536 919 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Các dịch vụ đã sử dụng dịch vụ của PazPus:

 

 

Dưới đây là một vài hình ảnh về GPLĐ mà PazPus đã hoàn thành cho Khách hàng. Sự hài lòng của Khách hàng là thành quả lớn nhất của PazPus

 

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.