DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TRỌN GÓI TẠI HỒ CHÍ MINH

Dịch vụ Đăng ký Nhãn hiệu trọn gói tại Hồ Chí Minh - Bạn đang đắn đo có nên đăng kí bảo hộ nhãn hiệu hay không? Bạn đang thắc mắc liệu nhãn hiệu của tổ chức mình có được bảo hộ? Thủ tục để thực hiện như thế nào? Nếu chưa rõ những vấn đề đó, bài tham khảo dưới đây của chúng tôi có thể giúp được bạn.

 

I. NHÃN HIỆU VÀ CÁC VẤN ĐỀ CHUNG CỦA NHÃN HIỆU

 

Địnhn nghĩa: "Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau."

 

Lợi ích của việc đăng kí nhãn hiệu:

 

- Là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với thương hiệu, logo, thương hiệu mà doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kì một sự cạnh tranh nào đối với các đối thủ khác.

 

- Ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại, và do đó tăng cường vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

- Tăng khả năng phân biệt của người tiêu dùng về chất lượng mặt hàng của doanh nghiệp bạn với các đơn vị kinh doanh khác.

 

- Ngăn chặn một đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đang sử dụng đi đăng kí độc quyền, khi đó bạn không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

 

- Một nhãn hiệu hàng hóa có tiếng nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp từ việc bán nhãn hiệu.

 

- Tạo cho doanh nghiệp một thương hiệu riêng trên thị trường.

 

Thời hạn của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu : 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi làn 10 năm. Một cá nhân, tổ chức có thể đăng ký nhiều nhãn hiêu khác nhau trong quá trình kinh doanh.

 

Ví dụ: Tập đoàn Unilever có nhiều nhãn hiệu sản phẩm khác nhau như : OMO, VIM, CLEAR, LIPTON, DOVE,SUNSILK, PS....Mỗi nhãn hiệu có một tên gọi và mẫu mã khác nhau giúp phân biệt nhãn hiệu này với nhãn hiệu khác trong cùng một công ty hoặc cùng một lĩnh vực kinh doanh.

 

Phân biệt sự khác nhau giữa Nhãn hiệu và Thương hiệu:

 

Nhiều KH đang rất mờ hồ và nhẫn lẫn trong việc phân biệt giữa tên Thương hiệu và Nhãn hiệu. Chính vì vậy, Pazpus sẽ giải thích rõ cho KH hiểu về 02 vấn đề này như sau:

 

*Thương hiệu (Brands) : theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

 

* Nhãn hiệu (Marks): là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

 

- Thương hiệu : Được xây dựng xuyên suốt trong quá trình kinh doanh, là sự liên tưởng về mặt cảm xúc với KH, là dấu ấn của sự tin cậy, uy tín. Nó là kết quả của sự phấn đấu lâu dài của Doanh nghiệp và được người tiêu dùng công nhận. Thương hiệu có thể là hữu hình hoặc vô hình.

 

- Nhãn hiệu có thể được hiểu là tên gọi của sản phẩm, hàng hoá. Nhãn hiệu bắt buộc phải là hữu hình, có thể nhìn thấy được (từ ngữ, hình ảnh, biểu tượng…) giúp khách hàng nhận diện bên ngoài của hàng hóa.

 

- Thương hiệu tồn tại lâu hơn nhãn hiệu. Có những thương hiệu nổi tiếng mãi theo thời gian.

 

- Nhãn hiệu thì thay đổi theo những yếu tố tác động bên ngoài nhất định như thị hiếu người tiêu dùng..., nếu một sản phẩm được tung ra thị trường mà không được thị trường đón nhận thì Nhãn hiệu đó sẽ bị chết hoặc thay thế.

 

- Thương hiệu là thứ duy nhất còn nhãn hiệu thì có rất nhiều vì công ty không chỉ kinh doanh một sản phẩm, hàng hoá mà có khi hàng trăm hàng ngàn sản phẩm, hàng hoá khác nhau.

 

Ví dụ: Tập đoàn Unilever chính là tên thương hiệu. Nó là một tập đoàn toàn cầu của anh và Hà lan nổi tiếng thế giới trên lĩnh vực sản xuất và các sản phẩm tiêu dùng nhanh bao gồm các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân và gia đình, thức ăn, trà và đồ uống từ trà. Các nhãn hiệu tiêu biểu của Unilever được tiêu dùng và chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu như Lipton, Knorr, Cornetto, Omo, Lux, Vim, Lifebouy, Dove, Close-Up, Sunsilk, Clear, Pond’s, Hazeline, Vaseline, …

Hình ảnh minh hoạ cho ví dụ ở trên

 

II. ĐIỀU KIỆN BẢO HỘ ĐỐI VỚI NHÃN HIỆU

 

1. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu

 

- Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

- Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

 

2. Dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa là nhãn hiệu.

 

- Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

 

- Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

 

- Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

 

- Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

 

- Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

 

3. Khả năng phân biệt của nhãn hiệu

 

Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ.

 

Đặc biệt: Nhãn hiệu KH đang có ý định đăng ký không được trùng lặp hoặc gần giống với những nhãn hiệu đã được nhà nước Bảo hộ. Công ty chúng tôi sẽ giúp khách hàng kiểm tra và đánh giá khả năng được bảo hộ Nhãn hiệu một cách chính xác và nhanh nhất.

 

III. QUYỀN ĐĂNG KÍ NHÃN HIỆU

 

- Mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh đều có quyền đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của mình.

 

- Các chủ thể sản xuất có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm do mình sản xuất.

 

- Các chủ thể kinh doanh dịch vụ có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ cho dịch vụ mà mình cung cấp.

 

- Các chủ thể kinh doanh thương mại hàng hóa có quyền đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa mà mình buôn bán, với điều kiện người sản xuất không sử dụng và không phản đối việc sử dụng đó.

 

- Tổ chức tập thể của các chủ thể kinh doanh có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể cho hàng hóa, dịch vụ của các thành viên.

 

- Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó.

 

IV. THỦ TỤC, HỒ SƠ ĐĂNG KÍ NHÃN HIỆU

 

1. Yêu cầu chung đối với đơn đăng ký nhãn hiệu.

 

Đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm các tài liệu sau đây:

 

- Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định: 02 bản.

 

- Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu: 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

 

- Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn;

 

- Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;

 

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

 

2. Thủ tục đăng kí nhãn hiệu.

 

A. Tiếp nhận đơn:

 

- Nộp trực tiếp tại Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 

- Nộp đơn theo đường bưu điện tới Cục Sở hữu trí  tuệ

Địa chỉ: 384 - 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

- Thông qua đại diện Sở hữu trí tuệ là đại diện chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ có chức năng xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu trong các tiến trình của đơn đăng ký nhãn hiệu tại HCM.

 

B. Thẩm định hình thức đơn

Thời gian thẩm định là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

 

C. Công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

 

D. Thẩm định nội dung

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

 

F. Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Thời hạn cấp văn bằng: 02 – 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

( Trên thực tế: thời gian xét nghiệm đơn đăng kí nhãn hiệu từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng hoặc từ chối cấp văn bằng thông thường kéo dài từ 15 – 18 tháng ).

 

G. Nhận giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu

Sau khi có quyết định cấp văn bằng, doanh nghiệp tiến hành nộp lệ phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ.

 

V. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

Pazpus - Chuyên cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu cho Quý Khách Hàng tại Hồ Chí Mình và trên khắp cả nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu cho hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

- Nhanh gọn – trọn gói – uy tín – chuyên nghiệp.

- Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lí có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc.

- Giá cả hợp lí.

 

Công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

 

- Tư vấn tra cứu và kiểm tra tính trùng lặp của nhãn hiệu.


- Tư vấn đánh giá khả năng bảo hộ thành công của nhãn hiệu.


- Tư vấn phân nhóm hàng hoá và quá trình thẩm định nhãn hiệu.


- Tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình bảo hộ, gia hạn, chuyển nhượng nhãn hiệu.


- Tư vấn nhãn hiệu yếu tố nước ngoài, nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu liên kết.


- Thống nhất hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.


- Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT, Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu bàn giao giấy tờ hồi đáp cho khách hàng.


- Theo dõi quá trình thẩm định hình thức đơn. Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận chấp nhận đơn hình thức (Sau 30-40 ngày từ ngày nộp đơn).


- Theo dõi quá trình thẩm định nội dung. Xử lý phát sinh nếu có. Nhận thông báo cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (Sau 12 -18 tháng từ ngày nộp đơn) và hướng dẫn khách hàng làm thủ tục nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

 

Tóm lại, Đăng ký nhãn hiệu (hay còn gọi là đăng ký bản quyền thương hiệu, logo) là công việc mà mỗi người làm kinh doanh đều phải làm. Bởi vì chỉ khi đăng ký nhãn hiệu bạn mới được độc quyền sử dụng nhãn hiệu, thương hiệu của mình, mua bán, tạo ra lợi nhuận từ nhãn hiệu, thương hiệu của mình, cũng như không xâm phạm vào nhãn hiệu, thương hiệu của người khác.

 

Nhãn hiệu được chính pháp luật Việt Nam bảo hộ, vì vậy bạn hãy đăng ký càng nhanh càng tốt vì quyền sở hữu nhãn hiệu chỉ thuộc về bạn nếu bạn là người nộp đơn đăng ký trước.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.